Giáo dục

Chuyện trường, chuyện lớp

Tuyên dương học sinh lớp 10 nhặt được của rơi trả lại người mất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 4-3, trong giờ sinh hoạt dưới cờ tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai), thầy Nguyễn Văn Đan-Phó Bí thư Đoàn trường đã tuyên dương em Nguyễn Đăng Khoa-học sinh lớp 10A7 trước toàn trường vì đã nhặt được của rơi trả lại người mất.

Những tràng pháo tay tán thưởng của các em học sinh toàn trường vang lên không dứt. Việc làm của em Khoa như một làn gió mát lan toả yêu thương, lòng tin đến học sinh toàn trường về tấm gương người tốt, việc tốt.

Trước đó, chiều thứ sáu (ngày 1-3), em Nguyễn Đăng Khoa nhặt được một chiếc ví trong khu vực lớp học của mình. Khi mở ví ra xem, em thấy trong đó có 2.840.000 ngàn đồng và 1 tấm thẻ căn cước công dân. Ngay sau đó, em mang xuống văn phòng nhà trường nhờ các thầy cô giáo trả lại cho người đánh mất.

Em Nguyễn Đăng Khoa-học sinh lớp 10A7 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai. Ảnh: Hoàng Nguyên

Em Nguyễn Đăng Khoa-học sinh lớp 10A7 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai. Ảnh: Hoàng Nguyên

Khi được hỏi cảm xúc của em khi nhặt được của rơi, Khoa cười hiền: “Lúc đó em chỉ nghĩ hẳn đây là tiền ăn, tiền nộp học của bạn nào trong trường và giờ đang rất lo lắng. Do vậy em chỉ mong trả lại thật nhanh cho người đánh mất”.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em Khoa cũng khó khăn. Bố em thuê nhà trọ ở TP. Pleiku để lấy chỗ làm nghề sửa xe, mỗi tuần chỉ ghé về nhà thăm con cái được 1 lần. Mẹ thì hàng ngày bán rau ngoài chợ. Khoa còn 1 cậu em trai đang học lớp 7 cùng ở huyện Ia Grai. Cô giáo chủ nhiệm của Khoa cho biết: Khoa là cậu bé hiền lành, rất có tinh thần trách nhiệm với tập thể, mọi việc em đều hăng hái tham gia không chút nề hà. Số tiền Khoa nhặt được không phải là quá lớn, nhưng tấm lòng của em thì thật đáng quý.

Giờ sinh hoạt dưới cờ của học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Hoàng Nguyên

Giờ sinh hoạt dưới cờ của học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Hoàng Nguyên

Cùng với việc làm tốt của Khoa, lâu nay nhặt được của rơi trả người đánh mất cũng đã trở thành một nếp sống đẹp của học sinh toàn trường. Cô Trần Thị Nghĩa Bình-Phó hiệu trưởng nhà trường-cho biết: “Từ đầu năm học đến nay đã có hàng chục lượt học sinh xuống văn phòng trường để gửi lại những thứ mà các em nhặt được. Từ sách, vở, bút, mực cho đến máy tính, tiền mặt, thậm chí cả những thứ có giá trị như điện thoại các em đều mang xuống đây nhờ nhà trường đăng tin tìm người để nhận lại”.

Trong những ngày tháng 3-Tháng Thanh niên, hưởng ứng phong trào "Làm nghìn việc tốt", học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã có một khởi đầu thật đẹp và đầy cảm xúc để tiếp tục lan tỏa những câu chuyện, hành động đẹp.

Có thể bạn quan tâm