Bạn đọc

UBND tỉnh trả lời cử tri huyện Krông Pa về việc tiếp tục có chính sách quan tâm giúp đỡ người dân xã Uar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- 

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trả lời cử tri huyện Krông Pa về việc tiếp tục có chính sách quan tâm giúp đỡ người dân xã Uar.

*Kiến nghị: Đề nghị cấp có thẩm quyền tiếp tục có chính sách nhằm quan tâm giúp đỡ Nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là đối với một số xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Cụ thể: Sau khi xã Uar và một số xã khác được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, thì một số làng đồng bào dân tộc thiểu số trong xã vẫn còn rất khó khăn, các chế độ chính sách của nhà nước hỗ trợ đều cắt, không còn hỗ trợ nữa, nên Nhân dân càng khó khăn hơn, như: Bảo hiểm y tế, chính sách hỗ trợ học sinh… hiện nay, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã bỏ học nhiều.

*Trả lời:

Căn cứ quy định tại Điều 3 của Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 4-6-2021 của Thủ tướng Chính phủ, theo đó, xã Uar được xác định là xã khu vực I và thôi hưởng các chính sách áp dụng đối với xã khu vực II kể từ ngày 14-6-2022 (ngày Quyết định số 320/QĐ-UBND ngày 14-6-2022 của UBND tỉnh về việc công nhận xã Uar, huyện Krông Pa đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2021 có hiệu lực). Tuy nhiên, còn 3 thôn của xã Uar (buôn Tieng, buôn Ngôl, buôn Choanh) vẫn thụ hưởng các chính sách áp dụng đối với thôn đặc biệt khó khăn.

Đây là việc thực hiện quy định của Trung ương, đề nghị chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến cho Nhân dân biết, hiểu rõ các chính sách pháp luật của Nhà nước quy định

Có thể bạn quan tâm