Bạn đọc

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời cử tri huyện Ia Pa về việc xây dựng cầu vòm qua đập tràn buôn Jứ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- * Kiến nghị: Buôn Jứ của xã Ia Broắi nằm ở vùng trũng, mỗi khi mưa lớn người dân trong thôn bị cô lập, việc tiếp tế lương thực, thực phẩm, thuốc men cho người dân trong thôn gặp khó khăn do nước lớn gây ngập trên diện rộng.

Đề nghị UBND tỉnh quan tâm xây dựng cầu vòm qua đập tràn số 1 của buôn Jứ, xã Ia Broắi để người dân đi lại an toàn trong mùa mưa lũ.

Trả lời:

Vị trí đề xuất xây dựng cầu hiện đã có đường tràn dài 80 m, mặt tràn rộng 6 m, 2 cống hộp (125x125) cm, 3 cống hộp nhỏ (70x70) cm, địa hình tương đối bằng phẳng, có khoảng 252 hộ dân sinh sống (theo báo cáo của UBND huyện Ia Pa). Hiện nay, vào mùa mưa nước dâng cao, nhất là khi thủy điện xả lũ người dân tại khu vực bị cô lập (theo báo cáo của UBND huyện Ia Pa thì tại đây có khoảng 252 hộ dân với 1.019 người), việc tiếp tế lương thực, thực phẩm, thuốc men cho người dân trong buôn gặp khó khăn do nước lớn gây ngập trên diện rộng không lưu thông được.

Qua kiểm tra thực tế, việc đầu tư xây dựng cầu tại vị trí này đảm bảo lưu thông, tiếp tế thực phẩm cũng như việc đi lại khi xảy ra ốm đau trong lúc mưa lũ là cần thiết. Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 3007/UBND-CNXD ngày 1-11-2023, yêu cầu UBND huyện Ia Pa làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư để đăng ký danh mục đầu tư cầu qua đập tràn số 1 của buôn Jứ, xã Ia Broắi, huyện Ia Pa vào kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2026-2030 theo quy định.

Có thể bạn quan tâm