Thể thao

V-League 2023-2024 rối ren vì CLB Khánh Hòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhiều cầu thủ CLB Khánh Hòa "đình công" không ra sân tập luyện từ ngày 5-6 vì bị nợ phí lót tay cùng 3 tháng lương.

Cho đến nay lãnh đạo CLB vẫn đang tìm giải pháp để giải quyết.

Đây là lần thứ hai xảy ra chuyện này trong mùa bóng năm nay. Lần thứ nhất là vào ngày 7-12-2023, các cầu thủ Khánh Hòa đã "đình công" và cho biết sẽ không ra sân thi đấu với đội Bình Dương ở vòng 5 lượt đi V-League 2023-2024 diễn ra vào ngày 10-12 nếu không được giải quyết tiền phí lót tay và lương.

Nhiều cầu thủ Khánh Hòa có ý định không thi đấu ở vòng 23 vào ngày 15-6. (Ảnh: VPF)

Nhiều cầu thủ Khánh Hòa có ý định không thi đấu ở vòng 23 vào ngày 15-6. (Ảnh: VPF)

Rất may, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cùng nhà tài trợ đã có cuộc họp với CLB Khánh Hòa để cùng tìm hướng giải quyết. Sau cuộc họp, nhà tài trợ đã chuyển lương còn nợ ngay trong ngày cho các thành viên CLB, đồng thời phí lót tay giai đoạn một (50%) được hứa sẽ quyết toán trước Tết nguyên đán 2024.

Thế nhưng, ở lần "đình công"thứ hai, lãnh đạo các cơ quan quản lý đội bóng cùng nhà tài trợ vẫn chưa tìm ra được phương án giải cứu.

Điều lệ giải vô địch bóng đá quốc gia Việt Nam 2023-2024 đã quy định rất rõ về "Trường hợp CLB bỏ không tham dự giải hoặc bị loại khỏi giải". Với CLB Khánh Hòa lần này, nếu không đủ cầu thủ thi đấu thì xem như bỏ giải. Khi đó, CLB Khánh Hòa không chỉ bị phạt phải xuống Giải Hạng ba thi đấu mùa tới mà còn hủy toàn bộ 22 vòng đấu trước đó của CLB Khánh Hòa.

Nếu xảy ra trường hợp xấu nhất kể trên, bảng xếp hạng V-League mùa này sẽ có nhiều thay đổi ảnh hưởng rất rõ đến cuộc đua vô địch cũng như "toan tính" tránh đá play-off với đội xếp thứ nhì ở Giải Hạng nhất 2023-2024 để giành quyền trụ hạng.

Cụ thể, ở nhóm đua chức vô địch, đội đầu bảng Nam Định hiện nay hơn đội thứ nhì Bình Định 6 điểm và đội hạng ba Hà Nội 7 điểm. Nhưng nếu Khánh Hòa bỏ cuộc thì Nam Định hơn Bình Định 7 điểm và bỏ xa Hà Nội đến 10 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 4 vòng đấu.

Tương tự, ở cuộc đua né tránh phải đá play-off. Dù bằng 26 điểm nhưng do kém hiệu số bàn thắng bại nên LPBank HAGL đang xếp 13/14, vị trí phải đá play-off; còn SLNA, Quảng Nam xếp hạng 11, 12/14. Thế nhưng, nếu kết quả thi đấu của CLB Khánh Hòa bị hủy, Quảng Nam hạng 10 với 26 điểm, LPBank HAGL sẽ có 24 điểm xếp hạng 11, đội Hà Tĩnh từ hạng 10 rơi xuống hạng 12 với 21 điểm và SLNA rơi vào vị trí đá play-off khi chỉ có 20 điểm.

Trước những diễn tiến như vậy, trước tiên những thành viên đội Khánh Hòa phải chịu thua thiệt trước vì không biết số tiền CLB nợ họ có được giải quyết hay không? Trong lịch sử bóng đá Việt Nam đã có nhiều trường hợp đội bóng nợ lương, thưởng, phí lót tay cầu thủ với kết cục các "chủ nợ" bị "xù kèo"!

Nhiều cầu thủ Khánh Hòa cho biết sẽ không ra sân thi đấu trận tiếp đón Quảng Nam trên sân 19 Tháng 8 (Nha Trang) trong khuôn khổ vòng 23 V-League 2023-2024 vào ngày 15-6 tới.

Một số cầu thủ từng thi đấu cho CLB Khánh Hòa cho hay đội bóng còn nợ họ đến 80% phí "lót tay" mùa trước. "V-League 2023-2024, đội bóng không có thưởng, cá nhân tôi còn bị nợ 50% phí lót tay mùa này và 3 tháng tiền lương. Việc nợ tiền lương đã ảnh hưởng tâm lý của các cầu thủ, dẫn đến thành tích thi đấu không tốt. Đương nhiên, nếu không giải quyết chuyện nợ tiền, tôi và nhiều cầu thủ chắc chắn sẽ không ra sân thi đấu 4 vòng còn lại tại V-League"-một thành viên CLB Khánh Hòa bức xúc.

Khác kỳ trước, việc nợ 3 tháng lương hiện tại không do lỗi của nhà tài trợ, mà do tài khoản CLB Khánh Hòa bị phong tỏa vì nhà tài trợ cũ nợ thuế, khiến đội bóng không thể chuyển tiền lương cho cầu thủ.

Và nếu không đủ cầu thủ ra sân thi đấu ở vòng 23 V-League đồng nghĩa CLB Khánh Hòa bỏ giải, sẽ bị phạt nặng và rớt xuống Hạng ba từ mùa sau.

Có thể bạn quan tâm