Thể thao

VFF: 'HLV Kim Sang-sik sẽ giúp đội tuyển Việt Nam đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phó chủ tịch chuyên môn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Anh Tú tin tưởng trình độ, khát vọng và kinh nghiệm của HLV Kim Sang-sik sẽ giúp đội tuyển Việt Nam lấy lại niềm tin người hâm mộ.
HLV Kim Sang-sik trong lễ ký kết hợp đồng với VFF. Ảnh:Hồng Nam
HLV Kim Sang-sik trong lễ ký kết hợp đồng với VFF. Ảnh:Hồng Nam

Chiều 6.5, tại trụ sở VFF, Phó chủ tịch chuyên môn Trần Anh Tú đã có bài phát biểu về cựu tuyển thủ Hàn Quốc Kim Sang-sik, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U.23, với thời hạn gần 2 năm (từ ngày 1.4.2024 đến 31.3.2026).

Ông Tú cho biết: "Để đảm bảo sự ổn định của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U.23 Việt Nam, chuẩn bị cho việc tham gia các giải quốc tế sắp tới, trong thời gian qua VFF đã tích cực triển khai việc tìm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia và đội tuyển U.23 quốc gia.

Với sự quan tâm chỉ đạo của Bộ VH-TT-DL, Cục TDTT và thông qua tham vấn của Hội đồng HLV quốc gia, VFF đã tiến hành tìm hiểu, rà soát hồ sơ các ứng cử viên để triển khai các cuộc tiếp xúc, trao đổi.

Hôm nay, VFF chính thức thông báo, ông Kim Sang-sik, quốc tịch Hàn Quốc chính thức đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U.23 Việt Nam với thời hạn gần 2 năm, từ ngày 1.5.2024 đến ngày 31.3.2026.

HLV Kim Sang-sik xuất hiện giản dị ở sân bay Nội Bài, lên xe di chuyển về biệt thự

Lãnh đạo VFF và HLV Kim Sang-sik. Ảnh:Hồng Nam
Lãnh đạo VFF và HLV Kim Sang-sik. Ảnh:Hồng Nam
HLV Kim Sang-sik

HLV Kim Sang-sik

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (thứ 2 từ phải sang) cùng Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú (bìa phải) trong lễ ký kết hợp đồng với HLV Kim Sang-sik. Ảnh:Hồng Nam
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (thứ 2 từ phải sang) cùng Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú (bìa phải) trong lễ ký kết hợp đồng với HLV Kim Sang-sik. Ảnh:Hồng Nam

Đây là kết quả đạt được dựa trên sự đồng thuận, tinh thần hợp tác và thống nhất cao giữa VFF và HLV Kim Sang-sik đối với các mục tiêu của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U.23 Việt Nam tại các đấu trường khu vực và châu lục trong giai đoạn tới.

VFF tin tưởng rằng với trình độ và năng lực cống hiến đã được khẳng định trong sự nghiệp cầu thủ thi đấu tại các giải đấu đỉnh cao của Hàn Quốc, châu Á và thế giới cũng như khát vọng và đặc biệt là kinh nghiệm cùng những thành tích đạt được trong sự nghiệp HLV, ông Kim Sang-sik cùng với các thành viên trong BHL và bộ phận chuyên môn của VFF sẽ xây dựng lối chơi hiệu quả, phát huy sức mạnh tập thể cho đội tuyển Việt Nam thi đấu đạt được những thành tích mới, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ".

Đồng thời tại lễ ra mắt HLV trưởng, tổ chức tại trụ sở VFF, ông Trần Anh Tú cũng khẳng định, VFF cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho ông Kim Sang-sik và ê kíp BHL mới của đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam.

HLV Kim Sang-sik cùng cộng sự dự khán trận đấu giữa CLB Thể Công Viettel và LPBank HAGL ngày 5.5. Ảnh: Minh Tú
HLV Kim Sang-sik cùng cộng sự dự khán trận đấu giữa CLB Thể Công Viettel và LPBank HAGL ngày 5.5. Ảnh: Minh Tú

Ông Tú cho biết: "VFF cam kết sẽ hỗ trợ và tạo những điều kiện thuận lợi nhất đối với ông Kim Sang-sik trong quá trình thực hiện nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U.23 Việt Nam.

VFF trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Cục TDTT, sự đồng thuận và ủng hộ của các CLB, các đối tác - đơn vị tài trợ, các cơ quan báo chí - truyền thông và người hâm mộ.

Sự ủng hộ này sẽ là động lực cho những người làm bóng đá cũng như HLV trưởng Kim Sang-sik cùng các thành viên đội tuyển gia Việt Nam tự tin hướng tới chinh phục những mục tiêu mới.

Chúc HLV Kim Sang-sik thành công trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U.23 Việt Nam để cùng đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam".

Có thể bạn quan tâm