Video

Video: Mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa đón năm mới ở New Zealand, Australia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

New Zealand, Australia đều là một trong những quốc gia đón năm mới 2024 đầu tiên trên thế giới, cùng với đó là những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc.

Sydney đón năm 2024 với màn trình diễn pháo hoa đầy màu sắc tại cảng Sydney. (Nguồn: Independent)

Sydney, thành phố lớn nhất Australia, nơi tự xưng là "thủ đô năm mới của thế giới", đã khiến nhiều người choáng ngợp với màn bắn pháo hoa truyền thống phía trên Cầu Cảng.

Cây cầu chìm trong bóng tối trong suốt thời gian đếm ngược, trước khi nhường chỗ cho màn trình diễn rực rỡ khi thời khắc giao thừa điểm.

Hàng chục nghìn người tập trung tại các địa điểm dọc theo bờ sông để chứng kiến buổi biểu diễn. Khoảng 8 tấn pháo hoa được sử dụng, chi phí khoảng 4,8 triệu USD.

Pháo hoa thắp sáng bầu trời thành phố Auckland trong đêm giao thừa. (Nguồn: Independent)

Auckland của New Zealand là thành phố lớn đầu tiên trên thế giới đón chào năm mới 2024, cùng với thủ đô Wellington. Từ sớm, người dân New Zealand đã tập trung ở những nơi có tầm nhìn tốt để chờ màn bắn pháo hoa, bất chấp trời mưa.

Màn bắn pháo hoa này - dự kiến kéo dài 5 phút trên tháp Sky Tower của Auckland - là màn bắn pháo hoa cao nhất ở Nam bán cầu. Nó bao gồm 500kg pháo hoa được phóng từ 3 địa điểm trên các tầng 55, 61 và 64 - cách mặt đất khoảng 200-240m.

Công tác bắn pháo hoa đã bắt đầu từ 6 tháng trước, theo 1News.

Có thể bạn quan tâm