Thể thao

Việt Nam dẫn đầu VCK U23 châu Á 2024 về sức trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo thống kê, Việt Nam là đội trẻ nhất tham dự VCK U23 châu Á 2024. Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ có độ tuổi trung bình 20,21.
Thái Sơn, Đình Bắc sẽ là trụ cột của U23 Việt Nam

Thái Sơn, Đình Bắc sẽ là trụ cột của U23 Việt Nam

Sở dĩ đội hình của thấp như vậy nhờ sự xuất hiện của những cầu thủ trong độ tuổi U20. Đây là những người đã tham dự VCK U20 châu Á năm ngoái như Khuất Văn Khang, Hồ Văn Cường, Vĩ Hào... Bên cạnh đó, U23 Việt Nam vẫn có nhiều cầu thủ mới 18-19 tuổi như Mạnh Hưng, Nguyên Hoàng, Đình Bắc…

Tất cả đã kéo tụt độ tuổi trung bình của U23 Việt Nam xuống 20,21, thấp nhất VCK năm nay. Phần lớn lứa cầu thủ của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn đủ tuổi tham dự một VCK nữa.

Có thể nhìn vào hàng tiền vệ, khi cả 8 lựa chọn của U23 Việt Nam chưa ai đến tuổi 22. Điều đó có nghĩa ở kỳ U23 châu Á lần sau, phần lớn số cầu thủ này vẫn đủ điều kiện tham gia.

Dù trẻ tuổi nhưng không ít trong số này không hề "trẻ" về kinh nghiệm. Bởi họ đã được sử dụng khá nhiều. Có thể kể ra Văn Khang, Vĩ Hào hay Thái Sơn. Việc được rèn giũa liên tục ở cấp CLB lẫn đội tuyển có thể giúp họ trưởng thành hơn nhiều để sẵn sàng cho các giải đấu quan trọng.

Nhiều thành viên của U23 Việt Nam còn chưa qua tuổi 20

Nhiều thành viên của U23 Việt Nam còn chưa qua tuổi 20

Về thống kê tuổi tác, Indonesia xếp ngay dưới Việt Nam. Đội bóng xứ vạn đảo có độ tuổi trung bình là 20,56, thấp thứ nhì giải đấu.

Nếu như đều sở hữu đội hình trẻ trung nhất giải đấu thì ngược lại, 2 đại diện Đông Nam Á là Malaysia và Thái Lan lại nằm trong nhóm già nhất. Cả hai đều có độ tuổi trung bình cầu thủ trên 21.

Thái Lan đứng thứ 14/16 đội với tuổi trung bình 21,43. Họ chỉ trẻ hơn so với Nhật Bản và Saudi Arabia.

Thái Lan mang đến giải đội hình “cọc cạch” với nhiều ngôi sao trẻ vắng mặt. Chatmongkol Rueangthanarot, Maximilian Steinbauer, Bukkoree Lemdee, Airfan Doloh, Channarong Promsrikaew, Yotsakorn Burapha, Achitpol Keereerom và đặc biệt là Suphanat Mueanta đều không thể tham dự.

Có lẽ vì lứa cầu thủ thay thế đa phần khá già dặn so với độ tuổi U23 nên họ đã kéo tuổi trung bình của đội bóng xứ chùa vàng tăng cao.

Saudi Arabia, đội đang giữ vị thế đương kim vô địch, là tập thể lớn tuổi nhất ở với độ tuổi trung bình cầu thủ là 21,91. Trong số này, nhiều thành viên từng chinh chiến ở VCK lần trước và nó hứa hẹn Saudi Arabia vẫn là cái tên đáng gờm cho danh hiệu vô địch năm nay.

Có thể bạn quan tâm