TN - Đất & Người

Vietnam Airlines mở lại đường bay Liên Khương - Đà Nẵng sau nhiều tháng tạm dừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau hơn 5 tháng tạm ngưng khai thác đường bay Liên Khương - Đà Nẵng (và ngược lại), Vietnam Airlines (VNA) mở lại đường bay này từ ngày 1.6.

Ngày 16.5, ông Ngô Minh Tiến, Phó trưởng phụ trách chi nhánh VNA tại Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết sau nhiều tháng tạm ngưng khai thác, đường bay Liên Khương - Đà Nẵng và ngược lại sẽ được mở lại vào ngày 1.6.

Từ ngày 1.6, VNA mở lại đường bay Liên Khương- Đà Nẵng. Ảnh: Lâm Viên

Từ ngày 1.6, VNA mở lại đường bay Liên Khương- Đà Nẵng. Ảnh: Lâm Viên

Theo ông Tiến, việc mở lại đường bay Liên Khương - Đà Nẵng là theo kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Sau khi xem xét, Tổng công ty Hàng không Việt Nam chấp thuận với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ ba, năm và bảy.

Dự kiến giờ cất cánh ở Đà Nẵng lúc 15 giờ 30, hạ cánh lúc 16 giờ 45; tại Liên Khương cất cánh lúc 17 giờ 25, hạ cánh lúc 18 giờ 35.

Từ nhiều tháng qua, các đường bay khác giữa Đà Lạt và 5 địa phương Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Phú Quốc, Cần Thơ không duy trì được. Ông Nguyễn Ngọc Phúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết Lâm Đồng mong VNA tăng cường các chuyến bay nội địa đến Liên Khương trong thời gian tới.

Ngoài ra, hiện Lâm Đồng đang tiến hành nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Liên Khương để đón các chuyến bay quốc tế, do vậy, tỉnh đề xuất VNA tăng cường các chuyến bay charter quốc tế; tăng cường quảng bá hình ảnh của Đà Lạt trên VNA ở các đường bay, ngay cả các đường bay không kết nối với Đà Lạt để thúc đẩy phát triển các hoạt động giao thương và du lịch…

Có thể bạn quan tâm