Thể thao

Thể thao cộng đồng

Viettel trước cơ hội thu hẹp khoảng cách với Hoàng Anh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Câu lạc bộ Viettel cần giành 3 điểm trước TPHCM để tiếp tục bám đuổi Hoàng Anh Gia Lai trên bảng xếp hạng LS V.League 2021.

Viettel đang là đối thủ lớn nhất của Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Hoài Thu
Viettel đang là đối thủ lớn nhất của Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Hoài Thu
Tại vòng 11 LS V.League 2021, Viettel có chuyến làm khách trên sân Thống Nhất trước TPHCM. Thầy trò huấn luyện viên Polking đang không có được phong độ ổn định, đó là lý do khiến Viettel sẽ có cơ hội giành 3 điểm. Đặc biệt, TPHCM vắng Lee Nguyễn do nhận thẻ đỏ ở trận đấu trước, Thanh Thắng vẫn chưa thể trở lại sau án phạt. Đây là điều khiến đội bóng này sẽ suy giảm sức mạnh đáng kể.
Thầy trò huấn luyện viên Trương Việt Hoàng đang là đối thủ lớn cạnh tranh chức vô địch với Hoàng Anh Gia Lai. Chính vì vậy, họ cần tích luỹ điểm số để bám đuổi đội bóng phố Núi. Hiện tại Viettel đang có 22 điểm, kém Hoàng Anh Gia Lai 3 điểm. Họ sẽ thi đấu trước Hoàng Anh Gia Lai 1 ngày, chính vì thế mà Viettel cần có được chiến thắng để tạo áp lực cho đội bóng của bầu Đức.

Viettel sẽ có trận đấu không quá khó khăn trước TPHCM. Ảnh: VPF
Viettel sẽ có trận đấu không quá khó khăn trước TPHCM. Ảnh: VPF
Với nhóm dẫn đầu, khoảng cách điểm số không quá lớn nên chỉ cần sảy chân một trận đấu, cục diện sẽ thay đổi. Với Viettel, họ đã trải qua tháng 4 với chuỗi 4 trận toàn thắng, áp sát Hoàng Anh Gia Lai. Dù không giành được danh hiệu đội bóng hay nhất tháng 4 nhưng Viettel vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao trong cuộc cạnh tranh với Hoàng Anh Gia Lai.
Ở vòng đấu này, Hoàng Anh Gia Lai sẽ có chuyến làm khách trước Thanh Hoá. Đây là trận đấu được dự báo khó khăn với thầy trò huấn luyện viên Kiatisak. Thanh Hoá đang lấy lại phong độ và trải qua chuỗi 4 trận bất bại trong tháng 4. Họ chỉ hoà duy nhất 1 trận với TPHCM ở vòng 9. Đây là trận đấu mà Thanh Hoá được chơi trên sân nhà nên áp lực dành cho Hoàng Anh Gia Lai sẽ rất lớn.
Viettel sau quãng thời gian khởi đầu không thực sự thuận lợi đã lấy lại phong độ. Đương kim vô địch V.League đang phát huy lối chơi sở trường như mùa giải năm ngoái, điều này khiến họ tiến chắc trên bảng xếp hạng. Trong mùa giải mà Hà Nội suy yếu, thể thức phân nhóm khiến cho các đội đều phải chơi quyết liệt thì Vietttel cũng đứng trước cơ hội bảo vệ ngôi vô địch.

Trận Hoàng Anh Gia Lai - Thanh Hoá cũng hứa hẹn hấp dẫn. Ảnh: VPF
Trận Hoàng Anh Gia Lai - Thanh Hoá cũng hứa hẹn hấp dẫn. Ảnh: VPF
Hoàng Anh Gia Lai vẫn chơi thăng hoa và là tâm điểm của sự chú ý. Tuy nhiên, Viettel mới đang cho thấy họ là ẩn số ở cuộc đua vô địch V.League. Trước mắt, Viettel cần có 3 điểm trước TPHCM để san bằng điểm số với Hoàng Anh Gia Lai trước khi đội bóng phố Núi đá với Thanh Hoá.
Trận đấu giữa Viettel và TPHCM sẽ diễn ra lúc 19h15 ngày 27.4. Trong khi đó, trận đấu giữa Thanh Hoá và Hoàng Anh Gia Lai sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 28.4.
PHẠM ĐÌNH (LĐO)

https://laodong.vn/bong-da/viettel-truoc-co-hoi-thu-hep-khoang-cach-voi-hoang-anh-gia-lai-902598.ldo

Có thể bạn quan tâm