Thể thao

Tin tức

Võ sĩ Nguyễn Thị Hà Phương được triệu tập lên đội tuyển Karate quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 5-1, tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao đã có quyết định triệu tập đội tuyển Karate quốc gia trong năm 2024 với 30 vận động viên (VĐV), trong đó có 1 võ sĩ Gia Lai.

Theo đó, Cục Thể dục thể thao đã triệu tập 4 huấn luyện viên, 30 VĐV tham gia đợt tập huấn ở Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội từ ngày 1-3 đến 30-11-2024. Trong số này có 9 VĐV ở nội dung Kata và 21 VĐV ở nội dung Kumite. Đợt này, võ sĩ Nguyễn Thị Hà Phương của Gia Lai đã được triệu tập ở nội dung Kumite.

VĐV Nguyễn Thị Hà Phương nhận huy chương vàng ở Giải Vô địch Karate quốc gia năm 2023. Ảnh: Công Tuấn

VĐV Nguyễn Thị Hà Phương nhận huy chương vàng ở Giải Vô địch Karate quốc gia năm 2023. Ảnh: Công Tuấn

Võ sĩ Nguyễn Thị Hà Phương sinh năm 2003 tại huyện Ia Grai. Từ năm 2019, cô trở thành thành viên của đội Karate tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh. Tại đây, nữ võ sĩ này đã giành được nhiều thành tích nổi bật, trong đó có tấm huy chương vàng hạng cân 68 kg tại Giải Vô địch Karate quốc gia 2023 diễn ra tại tỉnh Lạng Sơn vào tháng 10.

Hiện tại, Hà Phương đang là sinh viên năm thứ 2 tại Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng và thường xuyên tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm