Pháp luật

Xã Ia Hrú giành giải nhất Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 10-5, UBND huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Hội thi có sự tham gia của 72 thí sinh đến từ 9 đội thi là các tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) của 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành.

Đội xã Ia Hrú đã giành giải nhất của Hội thi. Ảnh: Minh Quân

Đội xã Ia Hrú đã giành giải nhất của Hội thi. Ảnh: Minh Quân

Ở phần thi lý thuyết, các đội bốc thăm để trả lời các câu hỏi có nội dung gần gũi, thực tế, giúp các thí sinh nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Ở phần thi thực hành, các đội thi đã xử lý tình huống giả định khi xảy ra cháy ở khu dân cư buộc lực lượng PCCC ở cơ sở phải nhanh chóng bấm chuông báo cháy, mặc đồ bảo hộ, phá khóa, cứu người bị nạn, dập tắt đám cháy, di chuyển tài sản...

Qua các phần thi, đội xã Ia Hrú giành giải nhất, xã Ia Dreng giành giải nhì, xã Ia Blứ giành giải 3.

Hội thi là cơ hội để bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn. Qua đó nhằm học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ, phát huy tối đa hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư.

Có thể bạn quan tâm