Xã hội

Đời sống

Kbang thi nghiệp vụ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 5-4, UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” năm 2024.

Tham dự hội thi có 14 đội thi đại diện cho các Tổ liên gia an toàn PCCC ở các địa phương trong huyện.

Tại hội thi, các đội sôi nổi tham gia thi tài trực tiếp ở 2 phần thi, gồm: Trả lời lý thuyết về kiến thức PCCC, CNCH và thực hành chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản đối với các loại hình nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh.

Các đội thi tham gia phần thi thực hành. Ảnh: Hữu Nở

Các đội thi tham gia phần thi thực hành. Ảnh: Hữu Nở

Từ kết quả của hai phần thi, Ban Tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho Tổ liên gia an toàn PCCC xã Sơ Pai; giải nhì cho xã Tơ Tung và giải ba cho thị trấn Kbang.

Thông qua hội thi nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH; đồng thời là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH. Hội thi còn là nơi bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn huyện; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư” ".

Qua hội thi, huyện Kbang sẽ chọn đội tham gia hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Gia Lai năm 2024 trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm