Xã hội

Đời sống

Xã Ia O giành giải nhất hội thi tuyên truyền viên dân số giỏi huyện Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 17-5, Ban chỉ đạo Dân số-Kế hoạch hóa gia đình huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi tuyên truyền viên dân số giỏi năm 2024.

Tham gia Hội thi có 13 đội với thành viên là viên chức Y tế- dân số, Cộng tác viên số thôn, làng, tổ dân phố, hội viên phụ nữ, đoàn thanh niên của 13 xã, thị trấn.

Ban chỉ đạo Dân số-Kế hoạch hóa gia đình huyện Ia Grai tổ chức Hội thi tuyên truyền viên dân số giỏi năm 2024. Ảnh: Minh Thoan

Ban chỉ đạo Dân số-Kế hoạch hóa gia đình huyện Ia Grai tổ chức Hội thi tuyên truyền viên dân số giỏi năm 2024. Ảnh: Minh Thoan

Các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Tại phần thi chào hỏi, mỗi đội thể hiện màn chào hỏi bằng hình thức sân khấu hóa thông qua tiểu phẩm, thơ ca, hò, vè… để giới thiệu tên các thành viên trong đội, địa phương, những thành tựu, kết quả đạt được và những thách thức của công tác dân số trong tình hình mới đối với sự phát triển của địa phương. Phần thi kiến thức, mỗi đội bốc thăm 5 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi xử lý tình huống, trả lời trong vòng 10 phút. Phần thi năng khiếu, mỗi đội dàn dựng, thể hiện một tiểu phẩm ngắn.

Khép lại Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyên truyền viên xã Ia O; giải nhì cho đội xã Ia Hrung và thị trấn Ia Kha; giải ba thuộc về ba đội xã Ia Dêr, Ia Chía, Ia Krăi. Ban tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho các đội còn lại và trao 3 giải phụ cho các đội có các phần thi chào hỏi, năng khiếu, kiến thức xuất sắc.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến cho người dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình. Đồng thời, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động, chuyển đổi hành vi về dân số và kế hoạch hóa gia đình cho đội ngũ tuyên truyền viên; tạo phong trào thi đua trong đội ngũ tuyên truyền viên dân số tại các xã, thị trấn, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Có thể bạn quan tâm