Thể thao

Xác định đội trưởng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
“Ban cán sự” của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2024 đã được xác định với tấm băng đội trưởng được trao cho thủ môn Quan Văn Chuẩn.
Các thành viên trong ban cán sự U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Các thành viên trong ban cán sự U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Ngay sau khi chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự VCK U23 châu Á 2024, HLV Hoàng Anh Tuấn và ban huấn luyện đã lựa chọn “ban cán sự” cho U23 Việt Nam. Thủ môn Quan Văn Chuẩn một lần nữa được tin tưởng trao băng đội trưởng.

Hỗ trợ cho Quan Văn Chuẩn là 4 đội phó Lương Duy Cương, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Văn Tùng. Ban huấn luyện U23 Việt Nam quyết định thành phần ban cán sự U23 Việt Nam trải đều ở mọi tuyến, từ thủ môn, hậu vệ, tiền vệ cho đến tiền đạo.

Nguồn tin của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết HLV Hoàng Anh Tuấn hy vọng những lựa chọn trên “không chỉ gia tăng hiệu quả và sự kết nối trong sinh hoạt, mà còn đối với cả công tác chuyên môn trong quá trình đội tuyển tham dự giải”.

Ở giải U23 Đông Nam Á 2023 và ASIAD 19, Quan Văn Chuẩn cũng đeo băng đội trưởng U23 và Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn. Thủ môn của Hà Nội FC thi đấu xuất sắc, góp công lớn giúp U23 Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á cho dù không có lực lượng tốt nhất. Bản thân Quan Văn Chuẩn được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất giải.

Bên cạnh chuyên môn, Quan Văn Chuẩn còn nhận được sự tín nhiệm nhờ tuổi tác và kinh nghiệm thi đấu quốc tế đa dạng. Thủ môn này sinh ngày 7/1/2001 và là cầu thủ lớn tuổi nhất của tuyển U23 Việt Nam hiện tại. Anh đã có tổng cộng 27 trận đấu cho tuyển Olympic, U22 và U23 Việt Nam kể từ khi ra mắt vào năm 2022 đến nay.

Có thể bạn quan tâm