Thể thao

Xuất sắc thắng Argentina, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh tranh vé vào tứ kết cùng ĐKVĐ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Argentina ở lượt trận thứ hai của bảng A giải vô địch đồng đội thế giới 2024, bộ đôi Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh phải cạnh tranh chiếc vé vào tứ kết với đội tuyển ĐKVĐ Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 23.3.

Tại lượt trận thứ hai của bảng A, đội tuyển billiards carom 3 băng của Việt Nam đối đầu với Argentina được xem là yếu nhất bảng. Trong khi Trần Quyết Chiến (hạng 2 thế giới) có chiến thắng 40-18 trước Guillermo Perez thì Bao Phương Vinh (hạng 8 thế giới) cũng vượt qua Valentino Oliveto với tỷ số cách biệt 40-17.

Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh hy vọng sẽ có vé đi tiếp

Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh hy vọng sẽ có vé đi tiếp

Với chiến thắng tỷ số cách biệt trước Argentina, đội tuyển Việt Nam đã tạm thời vươn lên vị trí nhất bảng A sau 2 lượt trận. Bởi ở trận đấu còn lại của bảng, đội tuyển Tây Ban Nha bất ngờ cầm hòa đội tuyển ĐKVĐ Thổ Nhĩ Kỳ khiến cuộc cạnh tranh 2 chiếc vé vào tứ kết của bảng A trở nên kịch tính hơn. Nhiều khả năng 2 chiếc vé đi tiếp của bảng A sẽ được quyết định bằng hiệu số nếu đội tuyển Việt Nam hòa với Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha giành chiến thắng trước Argentina ở lượt trận cuối.

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đang có quyền tự quyết cho mình chiếc vé vào tứ kết trong trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ ở lượt đấu cuối diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 23.3. Với hiệu số phụ cao hơn trên bảng xếp hạng so với Thổ Nhĩ Kỳ, đội tuyển Việt Nam sẽ có vé đi tiếp nếu cả 2 trận đấu giữa Trần Quyết Chiến gặp Tayfun Tasdemir (hạng 7 thế giới) và Bao Phương Vinh gặp Tolgahan Kiraz (hạng 15 thế giới) đều kết thúc với tỷ số hòa.

Bao Phương Vinh hy vọng sẽ giúp đội tuyển Việt Nam có vé vào tứ kết

Bao Phương Vinh hy vọng sẽ giúp đội tuyển Việt Nam có vé vào tứ kết

Một kịch bản khác cũng giúp bộ đôi Trần Quyết Chiến - Bao Phương Vinh đi tiếp nếu có 1 trận thắng tỷ số cao và 1 trận thua. Đội tuyển Tây Ban Nha đang có trong tay 2 trận hòa trước 2 đội tuyển mạnh cũng cơ hội lớn giành chiếc vé vào tứ kết khi chỉ gặp Argentina ở lượt trận cuối. Đội thất thế nhất trong cuộc đua này chính là ĐKVĐ Thổ Nhĩ Kỳ khi có hiệu số thấp nhất và buộc phải có chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam để hy vọng bảo vệ danh hiệu tại giải vô địch đồng đội thế giới 2024.

Có thể bạn quan tâm