Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Xúc động với bài hát về cha của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 16-6, cặp đôi NSƯT Hoàng Tùng và nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung phát hành ca khúc "Cha để lại cho con" trên các trang nhạc nền tảng số, một món quà đặc biệt dành tặng người luôn âm thầm chở che, hy sinh cho con, cho gia đình nhân Ngày của Cha. 

Ngày 16-6, cặp đôi NSƯT Hoàng Tùng và nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung phát hành ca khúc "Cha để lại cho con" trên các trang nhạc nền tảng số, một món quà đặc biệt dành tặng người luôn âm thầm chở che, hy sinh cho con, cho gia đình nhân Ngày của Cha.

Xúc động với bài hát về cha của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung ảnh 1

Xúc động với bài hát về cha của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung

Cha để lại cho con là ca khúc mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung tôn vinh tình phụ tử, được NSƯT Hoàng Tùng thể hiện với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu lắng, giản dị, chạm đến với trái tim của người nghe.

Cha truyền niềm tin, dẫn lối con đi với chí tự cường/ Lầm lũi và âm thầm rất nhiều hy sinh/Vượt dòng đời gian nan, mưa nắng tắm mồ hôi, dẫn dắt đời con dạy dỗ con thành người…”. Lời ca khúc gần gũi, dễ thuộc như lời nhắn nhủ với người con phải luôn nhớ công sinh thành, dưỡng dục và tình yêu thiêng liêng của cha dành cho con.

Ca khúc mới được thể hiện qua giọng hát của NSƯT Hoàng Tùng

Ca khúc mới được thể hiện qua giọng hát của NSƯT Hoàng Tùng

Nếu ở Tôi thương mẹ tôi được nhạc sĩ Vũ Mạnh Cường phối khí trên tinh thần semi-classical (bán cổ điển) và thêm tiếng đàn bầu mềm mại, tha thiết để tác phẩm vừa sang trọng vừa mang hồn cốt văn hóa truyền thống Việt Nam, thì ở Cha để lại cho con được nhạc sĩ Đức Minh phối khí acoustic - lấy tiếng đàn guitar nhẹ nhàng làm chủ đạo để phát huy giọng hát baritone (nam trung) ấm áp của NSƯT Hoàng Tùng.

Trong ca khúc mới, người nghe cảm nhận ở tác giả lời tri ân sâu sắc với những tình cảm, hy sinh của cha đối với con cái. Và, cũng ở đó là hình ảnh người cha tựa như ngọn đèn soi sáng dẫn lối, chắp cánh cho con nuôi khát vọng vững bước vào tương lai mà không quên gửi gắm, khuyên nhủ hãy luôn yêu đời, thương người.

Sự tài tình của tác giả là biến câu chuyện của mình thành chuyện của người khác, hoặc cảm xúc của người khác vào chuyện của mình, để rồi vang lên trong Cha để lại cho con lan tỏa, chạm đến trái tim của người yêu nhạc.

Ca khúc mới của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung


Có thể bạn quan tâm