Văn hóa

Văn học - Nghệ thuật

10 tác phẩm đoạt giải A Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong số 165 tác phẩm vào chung khảo, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia đã thảo luận, thẩm định và bỏ phiếu lựa chọn được 10 giải A, 26 giải B, 45 giải C và 41 giải Khuyến khích.
Thành viên Hội đồng chung khảo bỏ phiếu chấm các tác phẩm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Thành viên Hội đồng chung khảo bỏ phiếu chấm các tác phẩm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Vòng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 đã bế mạc chiều 31/5.

Trong số 165 tác phẩm vào chung khảo, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia đã thảo luận, thẩm định và bỏ phiếu lựa chọn được 10 giải A, 26 giải B, 45 giải C, 41 giải Khuyến khích để trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.

Phát biểu bế mạc, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo, nêu rõ các tác phẩm dự Giải đã đáp ứng được các tiêu chí xét chọn được nêu trong hướng dẫn tuyển chọn của Hội đồng Giải, phản ánh toàn diện, sâu sắc đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại của đất nước trong năm 2023.

Nhiều tác phẩm được đầu tư nghiêm túc, công phu, nội dung có tính phát hiện vấn đề mới, phản biện các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước; đề xuất nhiều giải pháp kiến tạo, cách làm hay, có sức lan tỏa, ảnh hưởng lớn trong xã hội.

Thành viên Hội đồng chung khảo Giải báo chí quốc gia lần thứ XVIII tham dự. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Thành viên Hội đồng chung khảo Giải báo chí quốc gia lần thứ XVIII tham dự. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Nhiều tác phẩm thể hiện được tính chuyên nghiệp, hấp dẫn, mang hơi thở của báo chí hiện đại.

Hội đồng chung khảo đánh giá cao sự đổi mới trong cơ cấu và nâng cao chất lượng thẩm định của Hội đồng sơ khảo, đồng thời nêu một số vấn đề cần rút kinh nghiệm cho các mùa giải sau, nhất là công tác tuyển chọn ở cấp cơ sở và công tác tuyên truyền, quảng bá cho một số loại giải.

Cũng trong dịp này, Hội đồng cho ý kiến về một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức Giải.

Các ý kiến này sẽ được Thường trực Hội đồng Giải tiếp thu, nghiên cứu, để bổ sung, điều chỉnh trong thời gian tới, nhà báo Lê Quốc Minh cho biết.

Dự kiến, lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 sẽ được tổ chức trọng thể tối 21/6, thiết thực chào mừng 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).

Có thể bạn quan tâm