(GLO)- 122 món ăn chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu đã được xác lập kỷ lục Việt Nam trong sự kiện thu hút 60 đầu bếp chuyên nghiệp từ TP. Hồ Chí Minh và Bạc Liêu.
Chiều 28-11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức “Không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa-Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.
Một món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu. Ảnh: T.N |
Tại sự kiện này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố xác lập kỷ lục 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu. Việc này nhằm tôn vinh giá trị con tôm và hạt muối trong ẩm thực, tạo cơ hội phát triển ngành ẩm thực của Bạc Liêu.
Về muối, cách đây cả thế kỷ, Bạc Liêu đã hình thành những ruộng muối trải dài từ nơi giáp thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) tới thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, Bạc Liêu). Bạc Liêu là một trong 6 tỉnh có diện tích sản xuất muối lớn của cả nước với gần 1.500 ha, sản lượng hàng năm đạt hơn 15.000 tấn. Với hơn 100 năm phát triển, đến nay, hạt muối Bạc Liêu đã được nâng lên tầm cao mới. Nghề muối Bạc Liêu được vinh danh từ bao nhiêu gian truân, khổ nhọc và được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
L.H (tổng hợp)