Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Trong nước

Khởi tố 84 bị can liên quan đến các trung tâm đăng kiểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Kết quả điều tra liên quan đến các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, đến nay đã khởi tố vụ án, khởi tố và ra lệnh khám xét nơi làm việc và chỗ ở của 84 bị can.

Chiều 11-1, Công an TP HCM cho biết đang mở rộng điều tra, đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến các hoạt động của các Trung tâm Đăng kiểm xe Cơ giới.

Công an TP HCM gồm 3 đơn vị (Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an thành phố: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và chức vụ) phối hợp với TP Thủ Đức, quận 12, Bình Tân, Nhà Bè, Củ Chi và Hóc Môn kiểm tra 13 trung tâm đăng kiểm.

Cụ thể, 5 Trung tâm Đăng kiểm tại các tỉnh. Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng: 8 Trung tâm Đăng kiểm trên địa bàn TP HCM. Đồng thời, công an đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan.


 

Công an TP HCM thông tin vụ việc
Công an TP HCM thông tin vụ việcKết quả điều tra đến nay đã khởi tố vụ án, khởi tố và ra lệnh khám xét nơi làm việc và chỗ ở của 84 bị can về các tội: Đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và giả mạo trong công tác.

Đặc biệt với kết quả điều tra và tài liệu thu thập được, trong ngày 11-1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đặng Việt Hà - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam - về tội "Nhận hối lộ".

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TP HCM phê chuẩn để thực hiện. Quá trình điều tra thu thập tài liệu chứng cứ đều đảm bảo, khách quan chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

Trong đó gồm có: 80 bị can là giám đốc, phó giám đốc, nhân viên các Trung tâm Đăng kiểm và các đối tượng môi giới.

Đáng chú ý, có 3 bị can là cán bộ thuộc Phòng Kiểm định xe cơ giới thuộc Cục Đăng Kiểm bị khởi tố về tội "Nhận hối lộ" là Trần Anh Quân, quyền Trưởng Phòng kiểm định xe cơ giới; Đặng Trần Khanh, Phó Trưởng Phòng kiểm định xe cơ giới; Phạm Đức Ngọc, chuyên viên Phòng kiểm định xe cơ giới.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ các nội dung còn lại trên nguyên tắc và tinh thần tất cả các hành vi vi phạm đều được điều tra xử lý nghiêm theo quy định.

 

Theo PHẠM DŨNG (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm