Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Trong nước

Tuyển nữ Việt Nam thuộc bảng C vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng C vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 cùng các đội tuyển Nepal, Palestine và Afghanistan.

Kết quả chia bảng vòng loại thứ nhấy Olympic 2024 khu vực Châu Á. Ảnh: VFF
Kết quả chia bảng vòng loại thứ nhấy Olympic 2024 khu vực Châu Á. Ảnh: VFF
Ở vòng loại này, 26 đội tham dự sẽ được chia thành 7 bảng (gồm 5 bảng có 4 đội và 2 bảng có 3 đội), thi đấu vòng tròn 1 lượt, tại 1 địa điểm trung lập, diễn ra từ ngày 3-11.4 tới.
7 đội đứng nhất bảng sẽ giành quyền vào vòng loại thứ hai để tranh tài cùng với Triều Tiên, Nhật Bản, Australia, Trung Quốc và Hàn Quốc. 
Trước khi bước vào lễ bốc thăm, tuyển nữ Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống thứ 1 của giải đấu với các đội Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan, Myanmar, Uzbekistan,  Philippines và Ấn Độ.
Chia sẻ về giải đấu này, Huấn luyện viên Mai Đức Chung nói: “Hiện nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) cũng đang ngày càng quan tâm và dành sự chú ý cho bóng đá nữ Việt Nam.
Ở vòng đấu này, AFC xếp tuyển nữ Việt Nam vào nhóm hạt giống số 1. Đây là tin vui cho bóng đá nữ Việt Nam”.
“Các đối thủ cùng bảng của chúng ta không phải quá mạnh và mục tiêu của chúng ta là giành vị trí nhất bảng để đi tiếp vào vòng trong.
Mặc dù vậy, các nước trong khu vực hiện cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, kể cả các nước Trung Á.
Vì vậy, bên cạnh việc đạt được mục tiêu đi tiếp, đối với các cầu thủ nữ Việt Nam, đây sẽ là cơ hội tốt để rèn luyện và thi đấu cọ xát.
Tất cả các cầu thủ sẽ được trao cơ hội thi đấu, qua đó ban huấn luyện sẽ có thể đánh giá toàn diện về tình trạng của đội tuyển nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 và World Cup nữ 2023”, ông Chung chia sẻ thêm.
Để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quốc tế trong năm 2023, tuyển nữ Việt Nam cần tiếp tục củng cố lực lượng và có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng.
Về kế hoạch sắp tới của đội tuyển, huấn luyện viên Mai Đức Chung nói: “Việc thực hiện trẻ hóa lực lượng là kế hoạch dài hạn, cấp thiết và đã được tính toán từ trước để hướng đến các giải đấu lớn trên đấu trường quốc tế.
Sắp tới, ban huấn luyện sẽ lên kế hoạch theo dõi các giải đấu như vòng loại thứ nhất giải U20 nữ Châu Á 2024 tại Phú Thọ hay nữ Cúp Quốc gia 2023 tại Thanh Trì nhằm tuyển chọn các gương mặt tiềm năng mới”.
Theo Thanh Vũ (LĐO)

https://laodong.vn/bong-da/tuyen-nu-viet-nam-thuoc-bang-c-vong-loai-thu-nhat-olympic-paris-2024-1137474.ldo

Có thể bạn quan tâm