(GLO)- Sau khi uống sữa ở trường, 17 học sinh khối lớp 3 Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) phải nhập viện do có biểu hiện nôn ói, đau bụng.
Được biết, chiều 26-11, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có khoảng 600 em học sinh bán trú uống sữa vào buổi chiều. Trong đó, có 17 em có biểu hiện nôn ói, đau bụng sau khi uống.
Sức khỏe của các em đã ổn định. Ảnh nguồn Báo Ấp Bắc |
Thông tin với báo chí, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Mỹ Tho Lê Văn Dũng cho biết, để đảm bảo công tác tổ chức bán trú được tốt hơn, nhà trường đã hợp đồng với một công ty cung cấp suất ăn học đường cho học sinh bán trú (tổ chức nấu ăn và phân chia thức ăn tại nhà bếp của trường).
Vào thời điểm trên, trường có 641 học sinh ăn bán trú với thực đơn gồm: Buổi chính bò kho và bánh mì, khoai tây chiên; buổi xế (lúc 13 giờ 15 phút): Ăn buffet bánh, trái cây, uống sữa.
Sau khi ăn xế xong, đến 13 giờ 50 phút có 1 học sinh bị nôn, đến 14 giờ thì có tổng cộng 17 học sinh bị nôn, ói (có em bị đau bụng). Giáo viên phát hiện một số hộp sữa có mùi và kết tủa, nhà trường đã tiến hành giữ mẫu tại nhà ăn. Đồng thời, nhà trường lập tức đưa các em đến ngay Khoa Cấp cứu nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm đã điện thoại báo tin cho tất cả cha mẹ học sinh biết.
Đến 17 giờ cùng ngày, có 11 học sinh sức khỏe đã ổn định và đã được xuất viện, còn lại 6 em phải truyền dịch. Đến 19 giờ 15 phút, 6 em còn lại sức khỏe cũng đã ổn định và đã được xuất viện.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang Lê Quang Trí cho biết, các cơ quan chuyên môn của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đang tiến hành lấy mẫu sữa, thức ăn kiểm nghiệm để tìm ra nguyên nhân của vụ việc này. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng đã chỉ đạo các trường học phối hợp kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm cho các em học sinh trong thời gian tới.
Một lần nữa, sự việc lại gióng lên “hồi chuông” cảnh báo về mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn học đường. Các ngành chức năng cần quyết liệt vào cuộc nhằm kiểm soát, siết chặt hoạt động cung cấp, dây chuyền chế biến thức ăn tại các trường phục vụ bán trú nhằm đảm bảo chất lượng, đảm bảo những bữa ăn đủ dưỡng chất, hợp vệ sinh đồng thời tạo sự yên tâm cho phụ huynh cũng như toàn xã hội.
PHƯƠNG VI (tổng hợp)