Giáo dục

17 học sinh Việt Nam dự kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chiều 9-5, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng chủ trì buổi gặp mặt đoàn cán bộ, học sinh tham gia kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (ISEF) năm 2024.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng gặp mặt đoàn cán bộ, học sinh tham gia kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2024.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng gặp mặt đoàn cán bộ, học sinh tham gia kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2024.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã ban hành quyết định thành lập đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham dự hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2024 từ ngày 11 đến 17-5 tại Hoa Kỳ. Theo đó, đoàn gồm 17 học sinh với 9 dự án tham dự.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng chúc mừng 17 học sinh với 9 dự án xuất sắc, được lựa chọn từ 149 dự án tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2023-2024 để dự thi quốc tế.

ISEF là hội thi khoa học và kỹ thuật quốc tế hàng năm lớn nhất dành cho học sinh trung học được tổ chức từ năm 1950. Mỗi năm có hơn 1.500 học sinh trung học từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Hội thi là cơ hội kết nối các nhà khoa học trẻ tương lai trên toàn cầu; cơ hội để học sinh tham gia gặp gỡ các nhà khoa học lớn, các nhà khoa học đã đoạt giải thưởng Nobel được mời làm ban giám khảo. Nhiều doanh nghiệp lớn cũng đến với hội thi để tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo.

Việt Nam lần đầu tham gia hội thi vào năm 2012, liên tục từ đó đến nay, Việt Nam đều cử học sinh tham dự ISEF và năm nào cũng là một trong số các quốc gia có học sinh đoạt giải.

Có thể bạn quan tâm