Kinh tế

Nông nghiệp

54 học viên dự tập huấn sản xuất cà phê bền vững

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhằm hỗ trợ nông dân sản xuất cà phê bền vững, mở rộng diện tích cà phê, hình thành các tổ chức nông dân và kết nối đưa nhanh tiến bộ kỹ thuật thâm canh tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế trong sản xuất cà phê, sáng 10-9, tại Hội trường UBND xã Ia Ka, huyện Chư Pah,   Gia Lai, Trung tâm khuyến nông tỉnh tổ chức lớp tập huấn thực hành sản xuất và tái canh cà phê bền vững, với sự tham gia của 45 học viên là cán bộ xã và một số nông dân trên địa bàn.
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Hà Phương
Tham gia lớp tập huấn, các học viên được cung cấp kiến thức biến đổi khí hậu khiến việc sản xuất cà phê hiện nay từ khâu ươm giống, trồng, chăm sóc, bón phân, tỉa cành, thu hái chủ yếu dựa vào kinh nghiệm (tưới lãng phí nước, lạm dụng phân bón…) là không còn phù hợp mà cần có giải pháp đồng bộ về quy hoạch, áp dụng các giống mới, tưới tiết kiệm nước, xen canh các cây trồng, quản lý dịch hại tổng hợp, để nâng cao hơn nhận thức, đặc biệt là kỹ năng sản xuất cà phê của nông hộ...
Qua chương trình tập huấn, các học viên còn có thêm kinh nghiệm thực tế trong sản xuất và tái canh cà phê để áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương và hộ gia đình. 
Hà Phương

Có thể bạn quan tâm