Xã hội

Đời sống

Bà Nguyễn Thị Lan: Cựu chiến binh năng nổ, nhiệt tình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Mặc dù gần 70 tuổi nhưng bà Nguyễn Thị Lan-Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Dưỡng sinh phường Yên Thế (TP. Pleiku) vẫn năng nổ, nhiệt tình và tổ chức nhiều hoạt động giúp các thành viên sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Bà Nguyễn Thị Lan quê ở Thái Bình. Học xong phổ thông, bà xung phong lên đường nhập ngũ. Đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong thiết kế, chế tạo và bảo dưỡng các loại máy móc tại Xưởng Cơ khí số 1 (Đoàn 331, Quân khu 5), bà vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng nhì. Năm 1990, gia đình bà chuyển vào Gia Lai sinh sống.

Bà Nguyễn Thị Lan (thứ 2 từ phải sang) nhận hoa và giấy khen của Hội Người cao tuổi phường Yên Thế tại hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Ảnh: H.C

Bà Nguyễn Thị Lan (thứ 2 từ phải sang) nhận hoa và giấy khen của Hội Người cao tuổi phường Yên Thế tại hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Ảnh: H.C

Sau hơn 17 năm công tác trong quân đội, bà nghỉ chế độ chính sách quân nhân. Về với đời thường, bà Lan tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương. Nhiệt huyết với phong trào, bà được bầu làm Chi hội phó Chi hội Phụ nữ (1994-2004), Chi hội phó Chi hội Người cao tuổi tổ dân phố 1 (2005-2015), Ủy viên Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi, Chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh phường Yên Thế (từ năm 2015 đến nay). Ở vị trí nào, bà cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với cương vị là Chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh phường Yên Thế, bà Lan chịu khó tìm tòi, cập nhật các bài tập mới, sưu tầm các đĩa nhạc phù hợp với người cao tuổi để tổ chức tập luyện, giao lưu dân vũ, biểu diễn thể dục nhịp điệu. Với những hoạt động bổ ích, CLB hiện đã có gần 100 thành viên tham gia. Đặc biệt, CLB đạt nhiều giải thưởng cao trong các hội thao, hội diễn dành cho người cao tuổi.

Ông Lê Gia Đô-Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Yên Thế-đánh giá: “Bà Nguyễn Thị Lan là hạt nhân của CLB Dưỡng sinh. Bà yêu thích hoạt động phong trào, vận động người cao tuổi luyện tập, tham gia hội thao, hội diễn để rèn luyện sức khỏe”.

Trong gia đình, bà Lan là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Gia đình bà đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu” nhiều năm liền. Bà Lan vừa được Hội Người cao tuổi phường Yên Thế tặng giấy khen người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở 5 năm liền (2019-2024).

“Hơn 30 năm tham gia các hoạt động đoàn thể, dù không lương, không có chế độ phụ cấp, nhưng với tôi đó không là vấn đề lớn. Cái chính là tôi được tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa phương, thấy mình sống vui, sống có ích. Làm được điều có ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng là niềm vui lớn nhất của người cao tuổi chúng tôi”-bà Lan chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm