Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Ban Tổ chức Trung ương nhất trí với đề xuất người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30-4 và 1-5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- TTO cho biết, Ban Tổ chức Trung ương vừa có ý kiến nhất trí với đề xuất của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về hoán đổi ngày làm việc bình thường (ngày 29-4-2024) và làm bù sang ngày khác để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30-4 và 1-5.

Ban Tổ chức Trung ương cho hay đã đối chiếu với quy định nghỉ lễ, Tết và nhận thấy việc hoán đổi trên không làm thay đổi quỹ thời gian làm việc, bảo đảm cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có các ngày nghỉ lễ hài hòa, trọn vẹn. Đề xuất cũng góp phần kích cầu du lịch, tiêu dùng xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Theo dantri.com.vn, đến nay, ngoài Ban Tổ chức Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các Bộ: Nội Vụ, Giao thông-Vận tải, Thông tin và Truyền thông cũng đã thống nhất với đề xuất hoán đổi ngày làm việc để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp nghỉ lễ 30-4 và Ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Dự kiến, Cục An toàn lao động (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) sẽ tổng hợp, báo cáo Bộ để trình Chính phủ sau khi tổng hợp các ý kiến quan trọng từ các cơ quan như Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)…

Có thể bạn quan tâm