Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Trong nước

Báo động nhiễm khuẩn trên thịt bò và thịt heo ở Kon Tum

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ảnh minh họa
(GLO)- Ủy ban Nhân dân TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, ngành chức năng vừa tiến hành kiểm tra hoạt động giết mổ heo, bò trên địa bàn TP. Kon Tum để làm cơ sở đề xuất các biện pháp hạn chế nhiễm độc thực phẩm do vi khuẩn gây ra. 
Theo đó, qua điều tra, phân tích 22 điểm giết mổ heo, bò có giấy phép kinh doanh trên địa bàn TP. Kon Tum, cho kết quả là mức độ nhiễm khuẩn Salmonella spp. và S.aureus trên thịt bò 83.33% và trên thịt heo là 50%. 
Thời gian qua UBND tỉnh Kon Tum đã chấn chỉnh hoạt động giết mổ động vật và kinh doanh sản phẩm động vật, trong đó yêu cầu UBND các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng cơ sở giết mổ tập trung trên địa bàn, nhưng đến nay chỉ mới duy nhất có huyện Đak Hà (trong số 9 huyện, thành phố toàn tỉnh) xây dựng được 1 cơ sở giết mổ động vật tập trung.
Duy Tân

Có thể bạn quan tâm