Văn hóa

Văn học - Nghệ thuật

Bảo tàng Louvre chuẩn bị di dời Mona Lisa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bức chân dung Mona Lisa có thể sẽ có một phòng riêng tại bảo tàng Louvre. Chủ tịch bảo tàng, bà Laurence des Cars, nói với đài truyền hình France Inter rằng quyết định này sẽ mang lại cho du khách, nhiều người trong số họ đến thăm Louvre chỉ vì Mona Lisa, một trải nghiệm tốt hơn.
Khoảng 20.000 người đến thăm bảo tàng Louvre mỗi ngày để xem Mona Lisa

Khoảng 20.000 người đến thăm bảo tàng Louvre mỗi ngày để xem Mona Lisa

“Chúng tôi luôn cố gắng chào đón du khách một cách tốt nhất có thể. Với trường hợp của Mona Lisa, tôi cảm thấy cần nên có một giải pháp tốt hơn”, bà Des Cars giải thích, đồng thời nói thêm rằng Louvre đã liên hệ với Bộ Văn hóa về các cách giải quyết tiềm năng.

Louvre, bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, đã đón gần 9 triệu du khách vào năm 2023. Bà Des Cars cho biết 80% trong số họ (đồng nghĩa với khoảng 20.000 người mỗi ngày) đã vượt qua đám đông để có cơ hội nhìn thoáng qua nụ cười bí ẩn của Mona Lisa, thường chụp ảnh tự sướng trước bức tranh.

Bức Mona Lisa được treo trong Salle des États, phòng lớn nhất của bảo tàng, tuy nhiên kiệt tác của Leonardo da Vinci không đơn độc. Nó đi kèm với một loạt tác phẩm của các bậc thầy Venice thế kỷ 16, và đối diện Mona Lisa là bức tranh lớn nhất của Louvre, “Đám cưới ở Cana” của họa sĩ Ý Paolo Veronese.

Vào tháng Một, Mona Lisa đã trở thành mục tiêu của hai người biểu tình vì môi trường, những người kêu gọi “thực phẩm lành mạnh và bền vững” bằng cách ném súp vào bức tranh. May mắn thay, tác phẩm nằm phía sau một tấm kính chống đạn và không bị hư hại gì.

Có thể bạn quan tâm