Đô thị

Nhịp sống Đô thị

Bình Định di dời 1.439 hộ dân để triển khai cao tốc Bắc - Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 30.4, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có dự án tuyến đường cao tốc Bắc - Nam đi qua tạm dừng thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai trong phạm vi ảnh hưởng của dự án.
Cụ thể, tạm dừng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất; mua bán nhà, công trình xây dựng, vật kiến trúc, cây cối hoa màu gắn liền với đất… và không cho phép chia tách, nhập thửa đất, quy hoạch xây dựng các công trình, dự án.
UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tập trung quản lý chặt chẽ diện tích đất trong phạm vi ảnh hưởng của dự án, không được để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép và phải thường xuyên kiểm tra, xử lý kịp thời, kiên quyết tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.
Theo UBND tỉnh Bình Định, tổng diện tích đất dự án cần thu hồi để triển khai cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh này là 1.674 ha, gồm: 437,6 ha đất lúa, 32,6 ha đất rừng phòng hộ, 679,8 ha đất rừng sản xuất và 524 ha các loại đất khác. Dự kiến tỉnh Bình Định có 1.439 hộ dân bị ảnh hưởng phải bố trí tái định cư và di dời 2.910 ngôi mộ… để triển khai dự án.
Theo Hoàng Trọng (TNO)

Có thể bạn quan tâm