Cà phê chồn vốn nổi tiếng đắt đỏ, để thưởng thức một ly cà phê chồn đích thực phải qua rất nhiều công đoạn khác nhau từ cách pha chế cho đến cách thưởng thức.
Trong cà phê nói chung và cà phê chồn nói riêng có chứa chất chống oxy hóa. Vì vậy, khi uống điều độ thường xuyên sẽ có tác dụng làm giảm quá trình lão hóa, giúp người dùng minh mẫn và trông trẻ trung hơn.
Chất oxy hóa trong cà phê nói chung còn có tác dụng chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Dùng các sản phẩm này mỗi ngày sẽ giúp cải thiện nguy cơ mắc ung thư. Đặc biệt là ung thư gan, ung thư da hay ung thư cổ tử cung...
Khi thưởng thức một ly cà phê chồn được pha chế đúng cách sẽ giúp thực khách cảm thấy nhẹ nhàng và thư giãn. Bên cạnh đó, một số chất có trong thức uống này còn giúp đồng tử giãn nở, khiến khả năng quan sát được tăng lên đáng kể.
Trong cà phê chồn có hợp chất Polyphenol có tác dụng ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, sơ vữa động mạch...
Ngoài ra, cà phê chồn còn có tác dụng kích thích tiêu hóa và khả năng tuần hoàn, bài tiết. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, uống một tách sản phẩm này sẽ làm tăng 16% tốc độ trao đổi chất, giúp đốt cháy năng lượng. Vì vậy khi dùng điều độ sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Bảo Trung-Hoài Anh (LĐO)