Sức khỏe

Dinh dưỡng

Các loại nước ép tốt cho tim mạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trái tim là cơ quan quan trọng trong cơ thể, giữ vai trò bơm máu nuôi dưỡng mọi tế bào.

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, việc lựa chọn những thức uống cũng góp phần đáng kể trong việc bảo vệ sức khỏe trái tim, theo trang HealthShots (Ấn Độ)

Bà Neha Ranglani, chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Ấn Độ, đã gợi ý một số loại thức uống tốt cho tim mạch.

Nước ép cà chua là thức uống bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch

Nước ép cà chua là thức uống bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch

Nước ép củ dền

Củ dền chứa nhiều nitrat, giúp giảm huyết áp, cải thiện lưu thông máu và nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, người bị sỏi thận hoặc có nguy cơ bị sỏi thận do oxalate nên hạn chế uống nước ép củ dền.

Nước ép từ các loại rau xanh

Nước ép từ các loại rau xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch. Nhờ hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào, loại thức uống này có thể giảm viêm và cải thiện lưu thông máu.

Tuy nhiên, những người đang sử dụng thuốc làm loãng máu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ nhiều rau xanh do hàm lượng vitamin K trong chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

Nước ép lựu

Lựu là trái cây giàu polyphenol, chất chống oxy hóa và chống viêm, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Lựu cũng giàu polyphenol giúp giảm stress oxy hóa và hạ huyết áp.

Mặc dù nước ép lựu có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, nhưng những người đang dùng thuốc statin hoặc thuốc huyết áp nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ nhiều lựu.

Nước ép các loại trái cây có múi

Trái cây có múi giàu chất xơ, vitamin C và flavonoid, có thể giúp giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tuy nhiên, người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) nên hạn chế uống nước ép các loại trái cây có múi vì có thể làm nặng thêm triệu chứng.

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua là thức uống bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Lycopen, một chất chống oxy hóa trong cà chua, đóng vai trò quan trọng trong việc giảm viêm và cholesterol LDL (cholesterol xấu).

Mặc dù nước trái cây tốt cho sức khỏe nhưng bạn không thể hoàn toàn dựa vào những loại nước ép này để có một trái tim khỏe mạnh. Việc duy trì một thói quen ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, kiểm tra sức khỏe định kỳ không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn tốt cho sức khỏe tim mạch.

Có thể bạn quan tâm