Cách giữ lòng trắng, lòng đỏ trứng được tươi lâu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lòng trắng và lòng đỏ trứng nhiều quá dùng không hết, ta có thể bảo quản theo cách sau:
 

 

Với lòng trắng trứng:

Lòng trắng trứng thường dùng để làm bánh hoặc một số chị em hay dùng để xoa lên mặt dưỡng da.

- Đựng lòng trắng vào bát, đổ lên trên nước đun sôi để nguội, như vậy có thể để được trong vài ngày mà không sợ bị hỏng.

- Nếu muốn lòng trắng trứng đặc lại, có thể cho vào một ít đường, một vài giọt nước chanh hoặc rắc lên vài hạt muối tinh.

Với lòng đỏ trứng:

- Lòng đỏ trứng sau khi được tách khỏi lòng trắng, ta ngâm vào dầu vừng sẽ giữ được lòng đỏ tươi trong vòng 2-3 ngày.

Mai Thương (theo vnexpress)

Có thể bạn quan tâm