Các loại thực phẩm hàng đầu dành cho người mắc bệnh máu nhiễm mỡ

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Để giảm lượng mỡ trong máu, các chuyên gia sức khỏe khuyên những bệnh nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn các loại thực phẩm như: rau xanh, hành tây...
 

 

Trong rau xanh chứa nhiều vitamin C có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch.

Giá đỗ chính là một trong những loại thực phẩm có chức năng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Hành tây là một trong số rất ít những loại thực phẩm có chứa prostaglandin A - một chất giúp giãn mạch, có thể làm mềm các mạch máu, giảm độ nhớt trong máu.

Tỏi có chứa một hoạt chất của lưu huỳnh được gọi là allicin. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, allicin có thể ức chế hình thành cholesterol tại gan.

Rong biển có chứa hàm lượng iốt cao có thể ngăn ngừa mỡ bám vào thành động mạch.

Ngũ cốc có chứa mangan, crômi có thể phòng chống bệnh xơ cứng động mạch.

Hấp thu cholesterol dư thừa, táo là thực phẩm có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu.

Cá hồi giàu Omega 3 acid béo không bão hòa, có thể làm giảm triglyceride và tăng mật độ lipoprotein cholesterol, tăng độ đàn hồi mạch máu.

Ngoài cá hồi ra thì cá chép cũng là một trong những loại thực phẩm tốt đối với người mắc bệnh máu nhiễm mỡ.

Thịt gà chứa nhiều acid béo không bão hòa, rất thích hợp cho việc điều trị chứng máu nhiễm mỡ.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm