Xã hội

Đời sống

Cầy gấm quý hiếm xuất hiện trong phòng ngủ nhà dân tại Cao Bằng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau khi phát hiện con cầy gấm trong phòng ngủ, gia đình người dân ở TP.Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) đã báo cáo cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng.

Ngày 2.12, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng xác nhận, tối 30.11, ở TP.Cao Bằng phát hiện một con cầy gấm đang nằm ở phòng ngủ nhà chị N. (trú TP.Cao Bằng).

Cầy gấm được phát hiện trong phòng ngủ nhà dân

Cầy gấm được phát hiện trong phòng ngủ nhà dân

Theo lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng, gia đình này sau khi phát hiện con vật lạ đã báo cán bộ kiểm lâm. Ngay sau đó, con cầy gấm được đón về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng chăm sóc cũng như hoàn thiện các thủ tục liên quan nhằm xác minh nguồn gốc.

"Cá thể cầy gấm thuần, không sợ người và sức khỏe đang tốt, nặng khoảng 1 kg", lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng nói.

Được biết, cầy gấm là loài cực kỳ hiếm. Cầy gấm có dáng nhỏ, trọng lượng dao động từ khoảng 0,5 - 6 kg. Chúng có thân và đuôi dài, bộ lông màu vàng đất, có nhiều đốm đen hình bầu dục lớn, nhỏ xen nhau. Cầy gấm là loài thú cực kỳ quý hiếm đã được đưa vào sách đỏ của Việt Nam.

Đây không phải lần đầu tiên tỉnh Cao Bằng tiếp nhận những cá thể thú. Trước đó, trong 2 ngày 8 - 9.11, người dân trên địa bàn xã Đức Long (H.Thạch An, Cao Bằng) phát hiện 3 con chuột túi nên đã thông báo cho lực lượng chức năng để phối hợp, vây bắt. Hai ngày sau, chính quyền bắt thêm được 1 con chuột túi nữa.

Ông Nguyễn Hữu Thiện, Phó cục trưởng Cục Kiểm lâm (Bộ NN-PTNT), cho biết 4 con chuột túi là của các đối tượng buôn lậu trên đường vận chuyển qua biên giới bị kiểm lâm phát hiện thì bỏ trốn và bỏ lại.

Sau đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh 2 con lạc đà ăn cỏ ven đường tại xã Xuân Trường (H.Bảo Lạc, Cao Bằng).

Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng cho biết, 2 con lạc đà ở xã Xuân Trường là tang vật của một vụ buôn lậu. Các đối tượng bỏ lại tại khu vực biên giới Trung Quốc và Cao Bằng.

Có thể bạn quan tâm