Người bị vàng da tránh ăn gì ?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nếu bị vàng da, bạn nên chọn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Không chọn thực phẩm chưa nấu chín kỹ vì sẽ gây khó tiêu.
 

Hạn chế dùng thịt trong thời kỳ bị vàng da
Hạn chế dùng thịt trong thời kỳ bị vàng da


Những thực phẩm có hàm lượng protein cao cũng nên được loại khỏi thực đơn của bạn vì gan khó chuyển hóa protein.

Ngoài ra, bạn cũng hạn chế những thực phẩm sau:

Thịt. Bạn nên kiêng ăn thịt cho đến khi sức khỏe hồi phục hoàn toàn. Thịt chứa chủ yếu là chất béo bão hòa gây khó cho gan.

Bơ. Tương tự như thịt, bơ cũng có hàm lượng cao chất béo bão hòa, làm tăng khối lượng công việc cho gan. Bạn cần tránh ăn bơ cho đến khi gan khỏe hẳn.

Đậu. Hàm lượng protein và chất béo cao trong các loại đậu sẽ gây khó tiêu.

Trứng. Vì gan đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa protein nên chế độ ăn uống có chứa hàm lượng protein cao như trứng cần nên tránh. Trứng cũng chứa nhiều chất béo nên khó tiêu.

Thức ăn chứa nhiều muối. Ăn muối nhiều có thể gây hại cho các tế bào gan, làm cho chứng vàng da thêm tồi tệ. Cần tránh các loại thực phẩm chứa nhiều muối như thịt hộp, dưa muối...

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm