Khoa học - Công nghệ

Tin tức công nghệ

ChatGPT phiên bản mới có thể lắng nghe nhịp thở, trò chuyện như con người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ChatGPT phiên bản mới còn có thể phân tích hình ảnh biểu đồ, thảo luận dựa trên những thông tin đó...

Theo hãng tin CNN, rạng sáng 14-5 (giờ Việt Nam), Công ty trí tuệ OpenAI của Mỹ đã ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới mang tên GPT-4o, có khả năng tương tác qua văn bản và hình ảnh, đồng thời trò chuyện bằng giọng nói.

Điểm nổi bật của GPT-4o là giao diện tương tác tự nhiên và dễ dàng sử dụng hơn nhiều so với mô hình GPT-4. ChatGPT phiên bản mới có khả năng ghi nhớ ngữ cảnh cuộc hội thoại, học hỏi từ các cuộc tương tác trước đó với người dùng và dịch thuật đa ngôn ngữ theo thời gian thực.

Theo các chuyên gia công nghệ, bản cập nhật này của OpenAI đánh dấu chiến lược dẫn đầu trong cuộc chiến AI khi các đối thủ khác như Google và Meta cũng đang tích cực phát triển các mô hình "ngôn ngữ lớn" để ứng dụng vào chatbot và nhiều sản phẩm khác.

Trên thị trường, Gemini của Google cũng là mô hình đa phương thức, có khả năng xử lý và tạo ra văn bản, hình ảnh và âm thanh, tương tự GPT-4o.

Trong buổi giới thiệu, các giám đốc điều hành của OpenAI đã trình diễn khả năng đàm thoại bằng giọng nói của ChatGPT. Người dùng có thể yêu cầu giải toán thời gian thực, kể chuyện trước khi đi ngủ hoặc nhận tư vấn về lập trình.

Giao diện ChatGPT mô hình GPT-4o (miễn phí)

Giao diện ChatGPT mô hình GPT-4o (miễn phí)

ChatGPT có thể giao tiếp bằng giọng nói tự nhiên giống người, giọng rô-bốt, thậm chí hát một phần trong câu trả lời. Ngoài ra, công cụ này còn có thể phân tích hình ảnh biểu đồ và thảo luận dựa trên những thông tin đó.

OpenAI cũng giới thiệu tính năng nhận diện cảm xúc người dùng. Chẳng hạn, ChatGPT phiên bản mới có thể lắng nghe nhịp thở của nhân viên và đề nghị họ bình tĩnh lại.

Ngoài ra, GPT-4o hỗ trợ trò chuyện đa ngôn ngữ nhờ khả năng dịch thuật và trả lời tự động. Hiện công cụ này hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ.

Để tăng độ phổ biến, OpenAI cho biết sẽ ra mắt ứng dụng desktop ChatGPT tích hợp các tính năng của GPT-4o, mang đến cho người dùng một nền tảng khác để tương tác với công nghệ của công ty.

Hiện tại, người dùng miễn phí sẽ có số lần tương tác giới hạn với mô hình GPT-4o mới trước khi công cụ tự động trở lại phiên bản cũ GPT-3.5.

Nếu trả phí, người dùng sẽ có quyền truy cập vào nhiều tin nhắn hơn với mô hình mới nhất.

OpenAI cho biết hơn 100 triệu người đang sử dụng ChatGPT.

Có thể bạn quan tâm