Xã hội

Đời sống

Chính quyền các tỉnh phía bắc Thái Lan sơ tán dân do lũ lụt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Chính quyền các tỉnh miền Bắc Thái Lan hôm 9/10 buộc phải sơ tán người dân sau nhiều ngày mưa lớn làm nước sông, suối và hồ chứa dâng cao, gây ngập lụt nghiêm trọng.
Các tỉnh phía bắc Thái Lan ban hành lệnh sơ tán dân vì lũ lụt. Ảnh: The Nation

Các tỉnh phía bắc Thái Lan ban hành lệnh sơ tán dân vì lũ lụt. Ảnh: The Nation

Tại tỉnh Chiang Rai, nước sông Chan dâng cao, làm ngập ít nhất 8 ngôi làng ở huyện Mae Chan. Đường cao tốc Chan-Mae Ai của tỉnh này cũng bị ngập sâu. Nước lũ cũng đã làm hư hỏng một số cây cầu, khiến nhiều thôn, làng bị cô lập.

Tỉnh Nan thì nhiều đoạn Quốc lộ 101 kết nối với tỉnh Phrae lân cận bị ngập từ 30 cm tới 1 mét, gây ách tắc giao thông. Chính quyền tỉnh cũng ghi nhận một số vụ lở đất ở huyện Wiang Sa, làm đổ cây cối, cột điện và gây cản trở giao thông, nhưng không thiệt hại về người.

Chính quyền tỉnh Phitsanulok đã chuyển những bộ dụng cụ sinh tồn và nhu yếu phẩm cho hơn 300 hộ gia đình ở quận Wang Thong, khu vực bị ngập nước nghiêm trọng kể từ cuối tuần trước.

Tại quận Pho Prathap Chang, tỉnh Phichit, người dân phải dựng lưới đánh cá xung quanh cửa sổ tầng một để ngăn rắn theo dòng lũ tràn vào nhà.

Đê sông Yom bị vỡ sau những trận mưa lớn và liên tục hôm 7/10, làm ngập 4 huyện của tỉnh Phichit là Sam Ngam, Pho Prathap Chang, Bueng Narang và Bang Mun Nak, gây ảnh hưởng tới hơn 600 hộ gia đình sinh sống tại đây.

Ngày 9/10, nước sông Yom tràn vào các cộng đồng dân cư sinh sống ở ven sông. Hàng trăm ha lúa ở tỉnh Phichit bị ngập sâu trong lũ.

Cục Khí tượng Thủy văn Thái Lan cảnh báo lũ lụt còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới tại nhiều địa phương trên cả nước do mưa lớn kéo dài trong nửa đầu tháng 10.

Có thể bạn quan tâm