Bạn đọc

Chư Păh: Bàn giao công trình nước sạch cho làng Kon Chang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 15-1, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Gia Lai phối hợp với chính quyền xã Hà Tây (huyện Chư Păh) bàn giao công trình nước sạch cho người dân làng Kon Chang (xã Hà Tây).

Công trình gồm giếng khoan, 2 bồn chứa nước (1 bồn 1.000 lít và 1 bồn 3.000 lít), hệ thống lọc, hệ thống 5 vòi nước và sân bê tông kiên cố. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 102 triệu đồng; trong đó Mạnh Thường Quân thông qua Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Gia Lai ủng hộ 50 triệu đồng, 52 triệu đồng còn lại do nhân dân trong làng đóng góp.

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Gia Lai, chính quyền địa phương bàn giao công trình nước sạch cho bà con làng Kon Chang. Ảnh: Như Nguyện
Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Gia Lai và chính quyền địa phương bàn giao công trình nước sạch cho bà con làng Kon Chang. Ảnh: Như Nguyện

Làng Kon Chang là một trong 9 thôn, làng của xã Hà Tây. Kinh tế người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, vấn đề canh tác, sản xuất, sinh hoạt của người dân cũng gặp khó vì không có nguồn nước tự nhiên phải khoan giếng. Tuy nhiên, việc khoan giếng cũng rất khó vì khi khoan thường gặp đá ngầm. Người dân luôn mong muốn xây dựng công trình nước sạch nhưng do thiếu kinh phí nên vẫn chưa thực hiện được.

Được sự hỗ trợ và chung tay đóng góp của người dân, công trình nước sạch được xây dựng và đưa vào sử dụng góp phần cung cấp nguồn nước sạch cho 75 hộ dân (hơn 400 khẩu) của làng Kon Chang, góp phần giúp bà con có nước sạch trong sinh hoạt, ổn định đời sống.

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm