Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Chư Păh: Sôi nổi các hoạt động “Ngày hội tòng quân” năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn, ngày 24-2, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Chư Păh, UBND huyện long trọng tổ chức “Ngày hội tòng quân” năm 2024.
Các tân binh đến dâng hương, báo công tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện.
Các tân binh đến dâng hương, báo công tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện.

Trước khi diễn ra lễ khai mạc “Ngày hội tòng quân”, các tân binh đã đến dâng hương, báo công tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các tân binh đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Nguyện chung sức, đồng lòng phát huy truyền thống cách mạng của cha anh, không ngừng nỗ lực, phấn đấu xây dựng quê hương Chư Păh ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi.
Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi.

Tại ngày hội đã nhiều hoạt động sôi nổi, như: cắm trại, tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu giữa các chiến sĩ vừa mới xuất ngũ trở về và các đoàn viên thanh niên của các địa phương trên địa bàn huyện, tạo không khí vui tươi, đoàn kết quân dân trước lúc các công dân lên đường nhập ngũ.

Tối cùng ngày, huyện Chư Păh tổ chức Hội trại tòng quân năm 2024. Với chủ đề: “Vinh danh người chiến sĩ”. Về dự Hội hội trại tòng quân có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các ngành đoàn thể, cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện đến chung vui, tiễn các công dân lên đường nhập ngũ.

Tạo không khí vui tươi, đoàn kết quân dân trước lúc các công dân lên đường nhập ngũ.
Tạo không khí vui tươi, đoàn kết quân dân trước lúc các công dân lên đường nhập ngũ.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Thanh-Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh-khẳng định: Chương trình Ngày hội tòng quân là hoạt động ý nghĩa, nhằm động viên và biểu dương tinh thần xung phong, hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự của đoàn viên thanh niên huyện nhà đối với Tổ quốc. Đây cũng là dịp, để các ngành, các địa phương dành tình cảm thân thương cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Đồng thời cũng là diễn đàn để các tân binh được giao lưu, học hỏi sẵn sàng hành trang, tâm lý lên đường bảo vệ Tổ quốc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Những bạn trẻ trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã không giấu được niềm tự hào vì được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính.

Những bạn trẻ trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã không giấu được niềm tự hào vì được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính.

Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn và tin tưởng rằng, 134 tân binh, những người con ưu tú của quê hương Chư Păh anh hùng đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công dân của mình, coi đây vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với quê hương, đất nước. Mong các tân binh tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, ra sức rèn luyện, học tập, khắc phục mọi khó khăn; chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Các tân binh tham gia tại hội trại.

Các tân binh tham gia tại hội trại.

Tại đêm hội các chiến sĩ được nghe các cựu chiến binh huyện kể chuyện về truyền thống cách mạng, lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam; kể chuyện tại ngũ. Giao lưu văn nghệ với những bài hát về tình yêu, mùa xuân, tuổi trẻ, về người lính và các ca khúc cách mạng hào hùng nhằm động viên tinh thần thanh niên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; đặc biệt là đốt lửa trại và biểu diễn cồng chiêng của các em học sinh Trường THCS Dân tộc nội trú huyện, tham gia múa xoang cùng với cán bộ, Nhân dân…

Trong không khí sôi nổi, tươi vui của Ngày hội tòng quân, những bạn trẻ trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã không giấu được niềm tự hào vì được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính. Ai cũng bày tỏ tâm tư, ý chí cố gắng rèn luyện để trở thành quân nhân tốt, xứng danh với bộ đội Cụ Hồ, với truyền thống quê hương Chư Păh anh hùng, quyết tâm tiếp bước cha anh bảo vệ quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể đã tặng quà lưu niệm cho các chiến sĩ trước lúc lên đường nhập ngũ.

Đông đảo người dân đến chung vui cùng các tân binh tại hội trại.

Đông đảo người dân đến chung vui cùng các tân binh tại hội trại.

Ngày hội tòng quân đã diễn ra thành công tốt đẹp, không chỉ tuyên truyền, giáo dục cho tuổi trẻ huyện nhà về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Mà còn tạo khí thế vui tươi phấn khởi, là động lực động viên những thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm