Điểm đến Gia Lai

Chư Prông đánh giá, phân hạng sản phẩm 4 sản phẩm OCOP

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 28-9, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức đánh giá, phân hạng đối với 4 hồ sơ sản phẩm, gồm: Yến sào thiên nhiên cao cấp Nhật Yến, Hạt điều rang muối Nguyên Thảo, Cà phê hạt rang và Cà phê pha phin truyền thống Chư Prông.

Tại hội nghị, các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, thông tin trên bao bì sản phẩm, quy trình sản xuất…

Chư Prông đánh giá, phân hạng sản phẩm 4 sản phẩm OCOP  ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Khánh Linh

Qua xem xét, đánh giá cho thấy, các sản phẩm đã khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương. Chất lượng về hồ sơ minh chứng cơ bản được hoàn thiện rõ ràng, đánh giá được tình hình tổ chức, hoạt động sản xuất chế biến sản phẩm của các chủ thể tham gia chương trình.

Các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá đã giải trình, làm rõ, bổ sung các tiêu chí chưa đạt. Sau đó, hội đồng thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí quy định. Kết quả, cả 4 sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Với việc thêm 4 sản phẩm, đến nay, huyện Chư Prông đã phát triển được 26 sản phẩm OCOP, tất cả các sản phẩm đều đạt 3 sao.

Có thể bạn quan tâm