Sức khỏe

Chư Sê: Truyền thông nâng cao chất lượng dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 24-5, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức truyền thông nâng cao chất lượng dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Dự hội nghị có 75 đại biểu, trong đó có 50 người dân tộc thiểu số cao tuổi ở 15 thôn, làng đặc biệt khó khăn thuộc 5 xã của huyện Chư Sê gồm: Ayun, Hbông, Ia Ko, Al Bá, Ia Blang.

Tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ Trung tâm Y tế huyện Chư Sê thông tin về thực trạng và những hệ lụy từ già hóa dân số trên thế giới và già hóa dân số đang diễn ra rất nhanh tại Việt Nam. Những dự báo về già hóa dân số trong thời gian tới tại Việt Nam và những giải pháp, chính sách để chủ động thích ứng với già hóa dân số. Những nội dung chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi về: tinh thần, thể chất, trí tuệ.

Ngày 24-5, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiến hành thăm khám sức khỏe toàn diện cho 50 người dân tộc thiểu số cao tuổi. Ảnh: Như Nguyện

Ngày 24-5, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiến hành thăm khám sức khỏe toàn diện cho 50 người dân tộc thiểu số cao tuổi. Ảnh: Như Nguyện

Ngoài ra, các đại biểu được phổ biến các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, hướng dẫn kỹ năng phòng bệnh và tự chăm sóc sức khỏe, tìm hiểu về các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh, từ đó góp phần phòng bệnh hiệu quả và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi.

Dịp này, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đã thăm khám sức khỏe toàn diện cho 50 người dân tộc thiểu số cao tuổi ở 15 thôn, làng đặc biệt khó khăn thuộc 5 xã của huyện Chư Sê gồm: Ayun, Hbông, Ia Ko, Al Bá, Ia Blang.

Có thể bạn quan tâm