Sống trẻ - Sống đẹp

Sống đẹp

Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ đối thoại với thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 21-7, UBND huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên Đak Pơ với lao động, việc làm, khởi nghiệp và lập nghiệp”.

Đồng chủ trì hội nghị có các ông, bà: Bùi Văn Khánh-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Thủy-Trưởng phòng Nội vụ; Trần Vi Tình-Bí thư Huyện Đoàn. Tham dự buổi đối thoại có 108 thanh niên.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lan Anh

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lan Anh

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, các thanh niên đã đặt ra 17 câu hỏi, đề xuất kiến nghị với lãnh đạo huyện. Trong đó, tập trung vào một số nhóm vấn đề vướng mắc, bất cập trong việc thực hiện cơ chế, chính sách và các quy định của pháp luật đối với thanh niên hiện nay về lao động, việc làm, đào tạo nghề. Khó khăn tại địa phương về lao động, việc làm, khởi nghiệp và lập nghiệp; đề xuất các giải pháp nhằm mở rộng thị trường lao động, tăng thu nhập, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, ổn định cuộc sống. Hiến kế về các giải pháp mới, hiệu quả nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng và phát triển quê hương; kiến nghị, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển thanh niên, các giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về thanh niên và triển khai thực hiện Chương trình phát triển thanh niên huyện Đak Pơ giai đoạn 2022-2030 đã được phê duyệt tại Quyết định số 80/QĐ-UBND ngày 14-2-2022 của UBND huyện Đak Pơ cùng một số văn bản liên quan đến phát triển thanh niên.

Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ đã tặng giấy khen cho 5 thanh niên điển hình tiên tiến trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Ảnh: Lan Anh

Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ đã tặng giấy khen cho 5 thanh niên điển hình tiên tiến trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Ảnh: Lan Anh

Các ý kiến đã được Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của huyện trực tiếp trả lời tại hội nghị.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ đã tặng giấy khen cho 5 thanh niên điển hình tiên tiến trong khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm