Giáo dục

Tin tức

Công an Hà Nội nói gì về thông tin 'lộ đề thi' vào lớp 10?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đại diện Công an TP.Hà Nội cho biết thông tin 'lộ đề thi' trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua là sai sự thật và đã xác định, làm việc với các đối tượng tung tin, chia sẻ thông tin giả mạo này.

Ngày 18.6, trao đổi với PV Thanh Niên, Thượng tá Ngô Xuân Hải, Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP.Hà Nội), cho biết sau khi có thông tin "lộ đề thi" trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội vừa qua, Công an TP.Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và khẳng định đây là thông tin giả, sai sự thật.

Hình ảnh chia sẻ thông tin sai sự thật về lộ đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong một nhóm phụ huynh

Hình ảnh chia sẻ thông tin sai sự thật về lộ đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong một nhóm phụ huynh

Công an cũng đã xác định và làm việc với các tài khoản mạng xã hội đưa thông tin sai sự thật nêu trên và sắp tới sẽ đánh giá mức độ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đối tượng được xác định gồm 2 nhóm gồm nhóm học sinh Hà Nội và nhóm "Đồng hành...". Công an làm việc với các nhóm này để làm rõ nguồn tin từ đâu, từ đó đưa ra cảnh báo cho các cháu học sinh và người dùng mạng xã hội, không lan truyền các thông tin chưa kiểm chứng, thông tin giả...

Thượng tá Ngô Xuân Hải cũng chia sẻ: "Với trường hợp là các cháu học sinh chúng tôi chủ trương xử lý đúng quy định nhưng vẫn phải giữ danh tính cho các cháu học sinh". Kết quả xử lý sẽ được thông báo để rút kinh nghiệm sâu sắc cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Trước đó, ngày 9.6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn gửi Công an TP.Hà Nội đề nghị xác minh, điều tra thông tin mạng xã hội về lộ đề, thay đề dự phòng trong kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội.

Công văn của Sở GD-ĐT Hà Nội nêu: một số trang mạng xã hội như nhóm "Đồng hành cùng các kỳ thi HSG tiếng Anh", tài khoản cá nhân,… đưa thông tin cho rằng lộ đề, thay đề dự phòng ở các môn thi văn, toán, tiếng Anh; đề thi môn ngữ văn bị lộ…

"Các thông tin này là không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận xã hội, ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức kỳ thi của thành phố", công văn của Sở GD-ĐT Hà Nội nêu và đề nghị cơ quan điều tra xác minh, làm rõ và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đảm bảo sự nghiêm túc, an toàn của kỳ thi.

Trong 2 ngày 8 - 9.6, hơn 105.000 học sinh Hà Nội đã tham dự kỳ thi vào lớp 10 với 3 môn thi bắt buộc là ngữ văn, ngoại ngữ và toán.

Có thể bạn quan tâm