Văn hóa

Văn học - Nghệ thuật

Công đoàn cơ sở xã Ia Tô giành giải nhất tại Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sau 2 ngày (4 và 5-5) diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) năm 2024 đã kết thúc với giải nhất toàn đoàn thuộc về Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Ia Tô.

Hội diễn do, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Ia Grai phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Ban tổ chức trao giải cho các nhân đạt giải ở thể loại song ca. Ảnh: Minh Thoan

Ban tổ chức trao giải cho các nhân đạt giải ở thể loại song ca. Ảnh: Minh Thoan

Tham gia hội diễn có 35 đoàn với 500 diễn viên không chuyên đến từ các tổ chức CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

Các đoàn đã mang đến hội diễn 81 tiết mục gồm các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, hòa tấu nhạc cụ, hoạt cảnh. Nội dung các tiết mục tập trung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ; tình yêu đất nước, quê hương con người Việt Nam; các giá trị lịch sử, văn hóa, truyền thống hào hùng của huyện; đoàn kết quân dân, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tiết mục tham gia tại hội diễn được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, nhiều tiết mục mang tính chuyên nghiệp cao; trang phục biểu diễn đẹp và phù hợp. Ở thể loại đơn ca đã có nhiều chất giọng khỏe, hát truyền cảm, nhả lời, nhả chữ tròn trịa, rõ ràng, truyền tải được sắc thái, tình cảm bài hát. Ở thể loại múa, hoạt cảnh được đầu tư công phu, tập luyện kỹ càng, thể hiện được đặc trưng loại hình múa, biểu hiện được góc nhìn văn hóa và truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc…

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 51 giải cho các đoàn gồm: 6 giải A, 7 giải B, 11 giải C và 23 giải khuyến khích. Đồng thời, trao giải A toàn đoàn cho CĐCS xã Ia Tô, giải B thuộc về CĐCS xã Ia Khai, giải C là CĐCS Trường Tiểu học Lê Lợi và khuyến khích cho CĐCS xã Ia Chía.

Hội diễn là dịp để người dân và cán bộ đoàn viên Công đoàn nhiều thế hệ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của huyện Ia Grai. Đồng thời, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong đoàn viên, công đoàn về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, quân và dân huyện Ia Grai trong quá trình bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước. Thể hiện tình cảm, tấm lòng của Nhân dân huyện nhà đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước.

Có thể bạn quan tâm