Thể thao

Công Phượng trở lại đội tuyển Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Huấn luyện viên Philippe Troussier gọi Nguyễn Công Phượng trở lại đội tuyển Việt Nam.

Theo nguồn tin của VTC News, tiền đạo Nguyễn Công Phượng được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung tháng 3/2024. Sau 9 tháng vắng mặt, ngôi sao sinh năm 1995 mới trở lại đội tuyển quốc gia. Anh sẽ có nhiều cơ hội ra sân trong 2 trận đấu gặp đội tuyển Indonesia tại vòng loại World Cup 2026.

Cách đây 2 tuần, HLV Troussier đích thân sang Nhật Bản để theo dõi Công Phượng trong trận đấu giữa đội dự bị của Yokohama FC và Renofa Yamaguchi. Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai thi đấu đủ 90 phút. Trước đó một ngày, anh không được đăng ký thi đấu trong trận đấu ở J.League 2 của Yokohama FC.

Công Phượng trở lại đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng trở lại đội tuyển Việt Nam.

Nhà cầm quân người Pháp đánh giá bóng đá Việt Nam chưa có tiền đạo đạt đẳng cấp châu lục. Vì vậy, trong thời gian đầu dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier vẫn dành chỗ cho Công Phượng. Tuy nhiên, phong độ không tốt và thời gian ra sân quá ít của Công Phượng ở Yokohama FC là nguyên nhân khiến anh bị gạch tên tại Asian Cup 2023.

Xuyên suốt mùa giải 2023, Công Phượng thậm chí còn không xuất hiện trên băng ghế dự bị dù ít khi gặp chấn thương. HLV Shuhei Yomoda chỉ sử dụng Công Phượng vỏn vẹn 3 phút ở Cúp Hoàng đế Nhật Bản. Đầu mùa giải năm nay, Công Phượng vẫn không được đăng kí thi đấu trong các trận đấu đầu tiên của Yokohama FC tại J.League 2.

Tuy nhiên, đây là thời điểm mà đội tuyển Việt Nam cần những cầu thủ kinh nghiệm để đương đầu với áp lực. Khi Tuấn Hải gặp chấn thương và không thể ra sân, Công Phượng có thể cung cấp thêm nhiều phương án tấn công cho đội tuyển Việt Nam. Anh có thể đá hộ công, đá tiền đạo cánh hoặc tiền đạo mục tiêu khi cần. Công Phượng cho biết anh còn đang thích nghi với vị trí tiền vệ trung tâm theo yêu cầu thực tế ở Yokohama FC.

Đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Indonesia vào các ngày 21 và 26/3. Kết quả của 2 trận đấu này sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai của HLV Troussier. Ông đang đối diện nhiều áp lực sau thất bại tại Asian Cup 2023.

Có thể bạn quan tâm