Đà Nẵng lọt vào danh sách cùng các thành phố trên thế giới như: Austin và Miami (Mỹ), Mexico City (Mexico), Amsterdam (Hà Lan), Bangkok (Thái Lan), Phúc Kiến (Trung Quốc), Osaka (Nhật Bản), Bath (Anh) và Vienna (Áo).
Trong số các món nhất định phải thử ở Đà Nẵng, Michelin gợi ý mì Quảng và bún chả cá. Mì Quảng là đặc trưng của miền Trung, với sợi mì là sự kết hợp giữa bún gạo dẹt và mì trứng vàng. Nước dùng ít, nhưng đậm đà, thơm mùi thịt. Món ăn được bổ sung thêm các loại rau như hoa chuối, rau diếp, rau mùi, hành lá. Còn bún chả cá có nước dùng ninh từ xương cá, vị chua ngọt. Thực khách có thể chọn chả cá truyền thống hoặc thêm cá thu, cá ngừ để thay đổi.
Hiện Đà Nẵng có 36 nhà hàng được Michelin kể tên. Với vị trí ven biển, Đà Nẵng có nhiều hải sản ngon. Ngoài ra, thành phố còn có đa dạng đồ ăn, từ hàng rong và các quán ăn hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu ẩm thực từ bình dân đến cao cấp.