Bạn đọc

Đak Đoa khuyến khích sử dụng nguồn vật liệu tại chỗ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa có Công văn số 1360/UBND-NL yêu cầu cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn thuộc huyện triển khai sử dụng nguồn vật liệu tại chỗ để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo hướng dẫn số 1603/STNMT-KS-TNN của Sở Tài nguyên và Môi trường.
Huyện Đak Đoa triển khai hướng dẫn sử dụng nguồn vật liệu tại chỗ để triển khai các dự án đầu tư thuộc chương trình mục tiêu quốc gia. Ảnh: Hà Duy
Huyện Đak Đoa triển khai hướng dẫn sử dụng nguồn vật liệu tại chỗ để triển khai các dự án đầu tư thuộc chương trình mục tiêu quốc gia. Ảnh: Hà Duy

Theo đó, UBND huyện yêu cầu UBND cấp xã thông báo, hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu cải tạo đất nông nghiệp gửi đơn đề nghị cải tạo đất nông nghiệp đến UBND cấp xã. Ủy ban nhân dân cấp xã được giao làm chủ đầu tư dự án chủ trì, mời các phòng ban có liên quan của UBND cấp huyện tổ chức kiểm tra, đánh giá nhu cầu cải tạo đất của người dân, xác định cụ thể vị trí, tọa độ, diện tích khu vực xin cải tạo đất, đồng thời đánh giá chất lượng, khối lượng đất có thể tận dụng trong quá trình cải tạo đất và các vấn đề liên quan trong quá trình cải tạo đất nông nghiệp của người dân (như các vấn đề về môi trường, an toàn lao động,...) làm cơ sở xác định nguồn vật liệu có thể cung cấp cho công trình.

Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu việc cải tạo đất phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương, không làm thay đổi mục đích sử dụng sau khi cải tạo. Ủy ban nhân dân cấp xã căn cứ số liệu tình hình cung-cầu vật liệu đất san lấp cung cấp cho dự án để xây dựng kế hoạch và chịu trách nhiệm toàn diện về nhu cầu vật liệu thi công cho các dự án đầu tư xây dựng thực hiện theo cơ chế đặc thù thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia.

Có thể bạn quan tâm