Bạn đọc

Đak Đoa: Trao 253 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn ở làng Đê Hoch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 16-1, tại xã Đak Krong (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai đã trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn ở làng Đê Hoch.

Tại chương trình, ông Trần Văn Lực-Giám đốc BHXH Gia Lai, ông Đinh Ơng-Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa và đại diện các nhà tài trợ đã trao tặng 253 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của làng Đê Hoch (xã Đak Krong).

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Chương trình “Tặng sổ BHXH, BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” do BHXH Việt Nam phát động. Chương trình không chỉ góp phần chia sẻ về vật chất mà còn động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Đại diện các đơn vị, nhà tài trợ trao thẻ BHYT cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Đại diện các đơn vị, nhà tài trợ trao thẻ BHYT cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Trước đó, qua rà soát, làng Đê Hoch (xã Đak Krong) có 253 người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn chưa có thẻ BHYT nên gặp nhiều khó khăn khi ốm đau, bệnh tật. Dù rất muốn tham gia BHYT nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên họ chưa mua BHYT. Trên cơ sở danh sách rà soát và đề nghị của UBND xã Đak Krong và được Mạnh Thường Quân tài trợ kinh phí, 253 người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đã được trao tặng BHYT.

Được biết, từ nguồn huy động của BHXH Việt Nam phân bổ cho tỉnh Gia Lai, toàn tỉnh sẽ trao tặng 45 sổ BHXH và 1.167 thẻ BHYT (giá trị thẻ từ 1-1-2024) cho người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 210 triệu đồng. Số sổ BHXH, thẻ BHYT trên sẽ được trao tặng cho người dân tại 7 huyện, thị xã của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm