Sống trẻ - Sống đẹp

Đak Pơ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 15-12, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới” và truyền thông nâng cao kiến thức về luật phòng-chống bạo lực gia đình năm 2023.

Dự buổi lễ có 160 hội viên phụ nữ đến từ 4 xã, thị trấn là An Thành, Yang Bắc, Ya Hội và thị trấn Đak Pơ.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” được tổ chức từ ngày 15-11 đến ngày 15-12.

Quang cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: Lan Anh

Quang cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: Lan Anh

Hưởng ứng tháng hành động Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hoạt động hoạt động truyền thông với các nội dung: nâng cao kiến thức về Luật Phòng-chống bạo lực gia đình cho các tổ truyền thông cộng đồng, người uy tín, hội viên nòng cốt tại 4 xã, thị trấn triển khai Dự án 8 trên địa bàn huyện. Hội cũng đã thành lập 11 tổ truyền thông tại cộng đồng với 110 thành viên tham gia. Cùng với đó các cấp Hội đã thực hiện tốt việc hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình thông qua hơn mô hình địa chỉ tin cậy ở cộng đồng đã được thành lập 8 xã, thị trấn và thành lập mới 1 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng ở làng Groi (xã Ya Hội).

Tại lễ phát động, các chị em phụ nữ cùng nhau tìm hiểu về Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2022 và tổ chức diễu hành tuyên truyền về tháng hành động.

Có thể bạn quan tâm