Giáo dục

Đak Pơ: Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 22-5, Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (2004-2024) và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Lam Nguyên

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Lam Nguyên

Năm 2004, trường được thành lập với tên gọi là Trường Tiểu học Kim Đồng; đến năm 2007 được đổi tên thành Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng. Những năm qua, nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng mọi mặt, từng bước đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục chung và đạt nhiều thành tích đáng khích lệ, được UBND huyện Đak Pơ tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể Lao động xuất sắc, chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh…

Năm học 2023-2024, nhà trường có 250 học sinh; 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 5 tổ chuyên môn; 1 tổ văn phòng. Trường có tổng cộng 12 phòng học kiên cố tại khu trung tâm, 8 phòng học ở các điểm làng, đáp ứng đủ yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày. Trong 20 năm qua, nhiều học sinh trưởng thành từ mái trường này đã trở thành những người lao động có tri thức, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Ảnh: Lam Nguyên

Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Ảnh: Lam Nguyên

Hiện nay, về tổ chức bộ máy, nhà trường đã xây dựng đầy đủ cơ cấu tổ chức; các thành viên trong tổ chức bộ máy đều đạt và vượt chuẩn quy định về trình độ chuyên môn, chính trị. Về xây dựng đội ngũ, hiện nhà trường có 100% cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ cho hoạt động dạy và học theo các tiêu chuẩn quy định của trường chuẩn quốc gia. Công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội luôn được chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả. Ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch vận động các nguồn lực hợp pháp của các tổ chức, cá nhân đúng quy định.

Xác định chất lượng giáo dục có ý nghĩa quyết định, Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng luôn đặt yếu tố này lên hàng đầu, luôn đôn đốc và chỉ đạo sát sao nên chất lượng giáo dục hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch. Ngày 29-12-2023, trường vinh dự được UBND tỉnh Gia Lai ra quyết định công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Có thể bạn quan tâm