Du lịch

Tin tức

Đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tổng cục Du lịch nhận định dịp Tết Quý Mão năm 2023, nhân dân và người lao động cả nước được nghỉ dài ngày, khách quốc tế và khách du lịch nội địa dự báo sẽ tăng.
Một bãi biển ở Nha Trang. Nguồn: TTXVN

Một bãi biển ở Nha Trang. Nguồn: TTXVN

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có công văn số 85/TCDL-KS đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Tổng cục Du lịch nhận định, dịp Tết Quý Mão năm 2023, nhân dân và người lao động cả nước được nghỉ dài ngày, khách quốc tế và khách du lịch nội địa dự báo sẽ tăng. Một số khu, điểm du lịch có thể xảy ra tình trạng quá tải.

Do đó, Tổng cục Du lịch đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường quản lý điểm đến, kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn, đặc biệt là các dịch vụ lưu trú du lịch, vận chuyển khách du lịch, hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch, ăn uống, dịch vụ du lịch tại khu, điểm du lịch và cơ sở vui chơi giải trí.

Các Sở phải phối hợp với cơ quan chức năng nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý kiên quyết các hành vi đeo bám, gây phiền hà cho du khách; đồng thời thực hiện quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phòng chống các loại dịch bệnh, nhất là phòng ngừa lây nhiễm COVID-19.

Tổng cục Du lịch đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố chỉ đạo Ban Quản lý các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Các đơn vị bố trí đủ thực phẩm, hàng hoá và điều kiện cần thiết để phục vụ du khách; niêm yết giá công khai, bán đúng giá niêm yết, không gây sốt giá để kiếm lời bất chính. Đồng thời, các đơn vị phải rà soát cơ sở vật chất, quy trình, phục vụ, sửa chữa kịp thời hư hỏng; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phòng, chống cháy nổ; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Các đơn vị chỉ sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc, không sử dụng phẩm màu và các chất phụ gia có nguy cơ gây độc hại tại các khách sạn, nhà hàng; đảm bảo đủ nhân lực trong phục vụ và hỗ trợ khách du lịch; bảo đảm vệ sinh môi trường, giữ vệ sinh, thu gom rác thải, chất thải kịp thời…

Tổng cục Du lịch đề nghị Sở quản lý du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo về công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động du lịch trong dịp Tết Quý Mão tại địa phương; tình hình đón khách du lịch tại các khu, điểm du lịch, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, cơ sở kinh doanh dịch vụ du, các hoạt động phục vụ khách du lịch và nhân dân tại địa phương…

Có thể bạn quan tâm